Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Công trình phúc lợi xã hộiThứ 7, Ngày 05/06/2010, 11:30

Phường 2, 5 tổ chức phát động thực hiện dự án "Phân loại rác tại nguồn"

 Chủ tịch UBND quận – Trần Thị Thu Vân phát biểu
chỉ đạo tại lễ phát động.
 
Sáng 20/7/2006, tại sân trường Tiểu học Bình Tiên, UBND phường 5 đã tổ chức lễ phát động thực hiện Dự án “Phân loại rác tại nguồn” (PLRTN) trên địa bàn phường. Đến dự có bà Trần Thị Thu Vân – Chủ tịch UBND quận; ông Lê Trung Tuấn Anh – đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố; đại diện các ban ngành đoàn thể quận, lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể phường và đông đảo các hộ dân trong phường.
 

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận 6 trong việc triển khai thực hiện PLRTN, Phường đã tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu và thực hiện đúng quy trình phân loại rác. Để chuẩn bị tốt cho lễ phát động, ngày 28/6/2006, UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo PLRTN gồm 15 thành viên do ông Huỳnh Văn Đệ – Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban, các thành viên gồm trưởng các ban ngành đoàn thể, trưởng ban điều hành 06 khu phố. Ngoài ra, Phường đã phối hợp cùng Công ty Dịch vụ Công ích quận 6 tổ chức 01 buổi tuyên truyền cho Ban Chấp hành các đoàn thể, Ban điều hành khu phố, tổ trưởng tổ dân phố; thực hiện 04 buổi tuyên truyền cho nhân dân 06 khu phố. Về cấp phát dụng cụ và trang thiết bị, Ban chỉ đạo phường đã nhận và phát 5.200 thùng rác cho các hộ dân, mỗi nhà được 02 thùng được rác xanh và xám; 3.500 tờ bướm về hướng dẫn PLRTN được phát đến tất cả hộ dân.
 

Tại buổi phát động, đại diện người dân và tổ lấy rác của Công ty Dịch vụ Công ích quận 6 đã hứa sẽ thực hiện đúng việc phân loại rác, lấy rác thường xuyên và đúng giờ quy định.
 

Phát biểu tại lễ phát động, bà Trần Thị Thu Vân đã đánh giá cao những kết quả mà UBND phường 5 đã đạt được trong công tác tuyên truyền về Dự án PLRTN trong thời gian qua. Bà yêu cầu các ngành chức năng cần thực hiện tốt các nội dung : cung ứng đầy đủ và kịp thời trang thiết bị, vật tư phục vụ cho dự án, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động mọi cá nhân, tổ chức tham gia thông suốt chủ trương, mục đích, ý nghĩa của dự án, tập trung công tác giám sát, thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện, các khó khăn vướng mắc để UBND quận kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, thực hiện hoàn thành dự án.
 

 
Lãnh đạo quận, phường và đông đảo nhân dân phường 2

tại lễ phát động PLRTN (ảnh dưới).
 
Được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của UBND quận và các ban ngành quận, sáng 21/7/2006, UBND phường đã tổ chức lễ phát động thực hiện Dự án “Phân loại rác tại nguồn” (PLRTN) trên địa bàn phường. Đến dự có bà Trần Thị Thu Vân – Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thị Lưu Ly – Chủ tịch Hội LHPN quận; ông Phan Hữu Đô – Bí thư Đảng ủy phường 2; đại diện các ban ngành – mặt trận – đoàn thể quận, phường và trưởng 04 khu phố, 56 tổ dân phố trên địa bàn phường.
 

Dự án PLRTN là một chương trình lớn của thành phố, quận và phường, để tạo sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trên địa bàn phường, UBND phường đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo công tác “PLRTN” gồm 17 thành viên do ông Lê Tấn An – Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban. Đồng thời xây dựng kế hoạch tuyên truyền với nhều hình thức như phát thanh, phát tờ rơi, tờ bướm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan tại các khu phố, tổ dân phố về công tác PLRTN; đặc biệt, Phường đã tuyên truyền đến tổ rác dân lập của phường, yêu cầu người làm rác dân lập phải thực hiện đúng quy trình PLRTN; kết hợp với Công ty DVCI quận, phân phối 2.212 thùng rác đến 2.174 hộ dân, 05 cơ sở sản xuất kinh doanh, 58 công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị.
 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, bà Trần Thị Thu Vân đã đúc kết kinh nghiệm và kết luận. Qua việc thực hiện thí điểm tại các phường 3, 4, 7 và 8 cho thấy khó khăn cũng như thách thức lớn nhất, quyết định thành công của dự án là việc người nhận thức được tầm quan trọng tích cực, chủ động tham gia dự án. Bà đề nghị nhân dân, các tổ chức, mặt trận – đoàn thể trên địa bàn phường tích cực hưởng ứng, vận động mọi người cùng tham gia, góp phần vào thành công chung của dự án … Bà cũng yêu cầu Ban chỉ đạo cung ứng đầy đủ trang thiết bị, chú trọng hơn nữa công tác vận động tuyên truyền, tập trung công tác giám sát, thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện, các khó khăn vướng mắc để UBND quận kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ.
 

Hưởng ứng thực hiện Dự án PLRTN, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Hội LHPN phường đã phát động chị em phụ nữ hưởng ứng Dự án và quyết định thành lập CLB Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường gồm 20 thành viên, hoạt động của CLB là : tuyên truyền vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ và hộ dân ý thức tham gia bảo vệ môi trường, vận động trên 90% chung cư, ngõ hẻm xanh – sạch – đẹp và phát động trồng thêm cây xanh, đặc biệt đảm bảo 100% gia đình hội viên đăng ký PLRTN theo quy trình …
 
 
 
 


Số lượt người xem: 437Bản in Quay lại
Xem theo ngày: