Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Công trình phúc lợi xã hộiThứ 7, Ngày 05/06/2010, 11:30

Phường 9 ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

 
Với mục đích tạo phong trào trong cộng đồng dân cư cùng tham gia diệt lăng quăng, chủ động trong công tác phòng chống sốt xuất huyết nhằm làm giảm sự lan truyền bệnh và giảm số mắc bệnh sốt xuất huyết tại khu dân cư. Sáng 22/7/2006, Phường 9 đã làm lễ ra quân chiến dịch cộng đồng diệt lăng quăng và phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết năm 2006. với chủ đề “Cộng đồng diệt lăng quăng” với chỉ tiêu 100% hộ gia đình trong khu vực trọng điểm được vãng gia trong các ngày triển khai chiến dịch và 90% các hộ gia đình không còn lăng quăng sau chiến dịch.
 

Hàng năm, trên thế giới có hàng trăm triệu người mắc bệnh, hàng chục nghìn người chết, bệnh có thể xảy ra với tất cả mọi người, do đó để phòng chống sốt xuất huyết, mỗi hộ gia đình phải diệt lăng quăng bằng cách súc rửa, thay nước, đậy nắp các vật dụng chứa nước trong nhà, dọn dẹp, vất bỏ, các vật phế thải đọng nước … vì “không có lăng quăng, không có muỗi, không có sốt xuất huyết”.
 

Tại buổi ra quân, Phường 9 cũng đã phát tờ bướm về cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết đến từng hộ dân và triển khai dọn dẹp những nơi có thể sản sinh ra lăng quăng.
 
 


Số lượt người xem: 461Bản in Quay lại
Xem theo ngày: