Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Giáo dụcThứ 2, Ngày 07/06/2010, 15:40

Ngân hàng chính sách xã hội Quận 6 tập huấn cho vay hộ nghèo

Vừa qua, tại phòng họp số 2 - UBND quận 6, Ngân hàng chính sách xã hội quận đã tổ chức lớp tập huấn cho vay hộ nghèo. Đến dự có bà Ngô Thị Bích Hằng – Phó giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội thành phố; bà Lê Thị Vuôn – Phó chủ tịch UBND quận; ông Phan Tấn Dũng – Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội quận 6; trưởng Ban chỉ đạo XĐGN&VL, chuyên trách XĐGN và ban ngành đoàn thể 14 phường.
 

Buổi tập huấn do ông Hồng Quốc Thông – Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ Ngân hàng chính sách xã hội quận làm báo cáo viên với các nội dung như : mục đích của việc cho vay; đối tượng cho vay; nguyên tắc vay vốn; điều kiện vay vốn; vốn vay được sử dụng vào các việc gì; loại cho vay và thời hạn cho vay; phương thức cho vay; quy trình thủ tục cho vay. Qua tập huấn sẽ giúp Ban chỉ đạo XĐGN&VL, cán bộ chuyên trách XĐGN phường chủ động và dễ dàng xử lý khi nợ đến hạn; nợ bị rủi ro và kiểm tra vốn vay …
 

Được biết, mục đích cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội là cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện chương trình XĐGN, ổn định xã hội. Các đối tượng cho vay là các hộ dân nghèo có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương nơi cho vay; các hộ có tên trong danh sách hộ nghèo ở phường, xã theo tiêu chuẩn hộ nghèo do Bộ Lao động – TBXH công bố; hộ vay không phải thế chấp tài sản và được miễn lệ phí làm thủ tục vay vốn nhưng phải là thành viên của tổ tiết kiệm và vay vốn. Những hộ được vay vốn phải đảm bảo sử dụng vốn đúng mục đích cho vay và hoàn trả nợ gốc lẫn lãi vốn vay đúng thời hạn đã thỏa thuận.
 
 


Số lượt người xem: 986Bản in Quay lại
Xem theo ngày: