Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin cộng đồng người HoaThứ 4, Ngày 07/11/2007, 18:15

Đồng hành cùng thanh niên hoa tiên tiến năm 2007

Liên hoan Thanh niên Hoa tiên tiến thành phố năm 2007 do Ủy ban Hội LHTN quận 5; 6 và 11 phối hợp tổ chức đã diễn ra vào ngày 28/10/2007 tại sân khấu lộ thiên TTVH quận với nhiều hoạt động phong phú. Phóng viên Tuần tin Quận Sáu đã đồng hành cùng đoàn đại biểu Thanh niên Hoa tiên tiến trong các hoạt động của ngày hội.

+ 07 giờ 30 : đoàn đến đặt vòng hoa tưởng niệm và viếng Bia truyền thống Hố Bần với sự tham dự của đồng chí Bùi Tá Hoàng Vũ – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Hội LHTN thành phố; đồng chí Phan Ngọc Minh – Phó bí thư thường trực Quận ủy. Đoàn đại biểu Thanh niên Hoa tiên tiến các quận, huyện đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong đó có cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Hoa đã hy sinh anh dũng tại mãnh đất Chợ Lớn.
 

+ 08 giờ : đoàn có mặt tại Trung tâm Hoa văn Vĩnh Xuyên để tham quan và nghe lịch sử hình thành trung tâm, các nội dung giảng dạy của Trung tâm.
 

+ 08 giờ 45 : tham quan Nhà truyền thống cách mạng người Hoa thành phố để hiểu thêm về những đóng góp to lớn của đồng bào Hoa cho 02 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta.
 

+ 09 giờ 45 – 10 giờ 30 : tham quan Hội quán Ôn Lăng và Hội quán Nghĩa An (quận 5) được công nhận là di tích quốc gia và di tích lịch sử văn hóa, tặng quà và giao lưu với Ban Trị sự Hội quán để tìm hiểu thêm về lịch sử của Hội quán.
 

+ 10 giờ 30 – 14 giờ : nghỉ trưa, giao lưu sinh hoạt tự do, những cái bắt tay thân thiện, ánh mắt trìu mến đã xóa tan vẻ bở ngỡ ban đầu của các thành viên đến từ các quận, huyện, những câu chuyện rôm rả cứ nối tiếp nhau càng thắt chặt mối đoàn kết.
 

+ 14 giờ 10 : diễn đàn “Thanh niên Hoa thành đạt” diễn ra tại quán cà phê Tùng (phường 12 quận 6) với sự tham gia của anh Lương Tấn Hằng; Châu Kiến Quang; Châu Tiên Thức và Trương Thế Hiển là những doanh nghiệp, thanh niên Hoa thành đạt tiêu biểu của thành phố. Diễn đàn sôi nổi hẵn lên khi các bạn thanh niên Hoa mạnh dạn trao đổi, bộc lộ suy nghĩ của mình về quá trình khởi nghiệp, niềm đam mê trong công việc; bước khởi đầu cho sự nghiệp là làm chủ hay làm thuê; giải pháp để sử dụng vốn một cách hiệu quả nhất, hỗ trợ của doanh nghiệp dành cho thanh niên trên bước đường lập nghiệp và những trăn trở của doanh nghiệp khi đồng hành cùng thanh niên làm kinh tế.
 

+ 15 giờ 30 : tại Trung tâm Văn hóa quận 6, các quầy ẩm thực, gian hàng trò chơi, thư pháp mang đậm nét truyền thống của đồng bào Hoa thu hút đông đảo mọi người.
 

+ 19 giờ : liên hoan bắt đầu với sự tham dự của các đại biểu thành phố, lãnh đạo các quận, huyện, nhà tài trợ và lực lượng đoàn viên thanh niên. Các tiết mục biểu diễn của đoàn Lân – Sư – Rồng Hằng Anh Đường và Trung tâm ca – múa – nhạc quận 5 nhận được những tràng pháo tay rôm rả. 51 gương Thanh niên Hoa tiên tiến được tuyên dương với những nụ cười rạng rỡ khi tiến lên sân khấu nhận thưởng là những đóa hoa đẹp ở các lĩnh vực : thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu; tài năng trẻ; thanh niên xung kích tình nguyện; thanh niên sản xuất – kinh doanh giỏi đến từ các quận, huyện của thành phố. Riêng đơn vị quận 6 có 17 gương được tuyên dương.
 

Thiết thực chúc mừng và động viên các gương tiêu biểu được tuyên dương, Trung tâm đào tạo CNTT iSpace và Bệnh viện máy tính quốc tế iCare thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng đã trao tặng 51 suất học bổng bác sĩ máy tính thực hành trị giá 25.000.000 đồng. Đồng chí Phan Ngọc Minh – Phó bí thư thường trực Quận ủy chúc mừng 51 bông hoa của liên hoan và khẳng định ý nghĩa quan trọng của Liên hoan Thanh niên Hoa tiên tiến đã phát huy được vai trò “Đồng hành cùng thanh niên” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam với mục tiêu vì sự phát triển của thanh niên; tuổi trẻ chung tay cùng các tầng lớp nhân dân đưa con tàu đất nước ra biển lớn hội nhập và phát triển. Đại diện cho các gương Thanh niên Hoa tiêu biểu được tuyên dương, bạn Thái Yên Thành (đơn vị quận 6) gởi lời cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo, các đại biểu và nói lên lòng tự hào của thế hệ thanh niên Hoa luôn tiếp bước truyền thong cha ông, chung sức cùng tuổi trẻ cả nước góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khắc họa rõ nét hơn chân dung của tuổi trẻ dân tộc Hoa trong cộng đồng 54 dân tộc của Việt Nam ngày nay luôn năng động, sáng tạo, giàu ước mơ khát vọng và hành động để biến ước mơ thành hiện thực, dâng quả ngọt cho đời xứng đáng với danh hiệu được trao tặng.
 

Liên hoan kết thúc vào lúc 20 giờ 30, những cái bắt tay siết chặt bịn rịn không rời. Tạm biệt và hẹn gặp lại những gương mặt thân quen vào Liên hoan năm sau và càng tự hào về tuổi trẻ dân tộc Hoa.


Số lượt người xem: 218Bản in Quay lại
Xem theo ngày: