Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 5, Ngày 30/07/2020, 16:25

TRUYỀN THÔNG CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

 

 

 

Nhằm phổ biến các văn bản pháp quy về an toàn thực phẩm cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, góp phần đảm bảo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng quy định của Pháp luật về An toàn thực phẩm trên địa bàn 14 phường, vào các ngày 12/6/2020 và ngày 9, 10, 17/7/2020, Phòng Y tế quận 6 phối hợp với Ủy ban nhân dân các phường 2, 9, 10 phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho hơn 500 chủ cơ sở và nhân viên của các hộ kinh doanh, người tham gia kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường cùng cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân phường (ảnh). Đại diện Ủy ban nhân dân quận 6, bà Nguyễn Thị Ngọc Nguyên – Phó Trưởng Phòng Y tế là báo cáo viên tại buổi truyền thông.

Tại các buổi truyền thông, báo cáo viên đã cung cấp những nguyên tắc, kỹ năng, kiến thức về an toàn thực phẩm như: việc giữ vệ sinh sạch sẽ, bảo quản thực phẩm sống và chín riêng biệt, nấu kỹ thức ăn, bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn, sử dụng nước sạch và nguyên liệu tươi sống, luôn giữ bề mặt chế biến bếp luôn khô ráo, sạch sẽ, bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm nhập của các loại côn trùng, loài gặm nhấm và các loài động vật khác. Đồng thời, báo cáo viên còn phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm như: thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục hành chính cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh, chế độ vệ sinh môi trường, trang thiết bị dụng cụ, địa điểm, diện tích thích hợp cách biệt với nguồn ô nhiễm…nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm, hạn chế ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Dịp này, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đã đặt nhiều câu hỏi và được báo cáo viên giải đáp về thực hiện thủ tục hành chính cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Kế hoạch 210/KH-UBND-YT ngày 10/6/2020 của Ủy ban nhân dân quận 6; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh, chế độ vệ sinh môi trường, trang thiết bị dụng cụ, địa điểm, diện tích thích hợp cách biệt với nguồn ô nhiễm…

Việt Hùng

(Phòng Y tế)

 


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: