Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 2, Ngày 01/08/2022, 11:25

BÁC HỒ VỚI THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ

 

            Trong muôn vàn tình thương yêu mà Bác đã dành cho dân tộc ta, thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng luôn được Người đặc biệt quan tâm. Bởi thương binh, liệt sĩ là những người đã hiến dâng cả tính mạng hoặc một phần thân thể của mình cho Tổ quốc. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói rằng: “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn liệt sĩ”.

            Quyển sách “Bác Hồ với thương binh – liệt sĩ” tập hợp những lời nói, bài viết, thư từ, trích dẫn và hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thương binh liệt sĩ, đó là tất cả những tình cảm mà Bác dành cho những con người xả thân vì nước, không tiếc máu xương bảo vệ Tổ quốc. Những bức thư Bác gửi các chiến sĩ Nam bộ, thư Bác gửi các chiến sĩ cảm tử quân thủ đô, thư gửi các Hội mẹ chiến sĩ Liên khu IV, hay thư khen ngợi các chiến sĩ bị thương và sự tận tâm của các y sĩ, cứu thương… Tất cả đều nói lên tấm lòng của Bác với các liệt sĩ, thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.

            Quyển sách như món quà vô giá không chỉ dành cho những thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn chất chứa bao tình cảm dành cho tất cả những ai đã đọc được quyển sách này, mỗi lời Bác nói, mỗi bức thư Bác gửi đều trìu mến, như làn gió mát xoa dịu nỗi đau, mất mát do chiến tranh để lại. Sách do Nxb. Quân đội nhân dân phát hành hiện có tại thư viện quận 6, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Nguyễn Cường


Số lượt người xem: 20Bản in Quay lại
Xem theo ngày: