Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 7, Ngày 21/08/2021, 09:10

SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HƯỚNG DẪN GÓI CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ CHO NGƯỜI F0

 

Ngày 17/8/2021, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn số 5718/SYT-NVY về việc cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.3)

Đối tượng áp dụng cho gói chăm sóc sức khỏe này là người mắc COVD – 19 mới được phát hiện tại cộng đồng đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.

Theo hướng dẫn, có 06 hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người F0 tại nhà, bao gồm: xác định và lập danh sách người F0 cách ly tại nhà trên địa bàn, hướng dẫn người F0 tự chăm sóc sức khỏe tại nhà, khám bệnh và theo dõi sức khỏe, hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị tại nhà, xét nghiệm cho người F0 cách ly tại nhà, tư vấn sức khỏe và hỗ trợ cấp cứu cho người F0 cách ly tại nhà.

Theo toa thuốc điều trị COVID-19 tại nhà được cung cấp, Sở Y tế TP.HCM chia sẻ các thuốc điều trị tại nhà bao gồm: thuốc hạ sốt, thuốc nang cao thể trạng (vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng, các thuốc y học cổ truyền), thuốc kháng vi rút, thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống trong một số trường hợp nhất định. Trong đó thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống được chỉ định cho người có triệu chứng sớm của suy hô hấp và chưa liên hệ được nhân viên y tế để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Xem Chi tiết “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.3) TẠI ĐÂY./.

A.H


Số lượt người xem: 38Bản in Quay lại
Xem theo ngày: