Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 5, Ngày 13/08/2020, 14:35

CHƯƠNG TRÌNH THI ĐUA GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2020

 

Thời gian qua, chương trình Gia đình tiết kiệm điện đã mang lại hiệu quả lớn về kinh tế - xã hội, giúp giảm khí thải ô nhiễm ra môi trường và giảm áp lực đầu tư của ngành điện thành phố Hồ Chí Minh, năm 2020, tiếp tục thực hiện chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện của Tổng Công ty điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty điện lực Bình Phú phát động Chương trình thi đua với các nội dung cụ thể sau:

1. Chủ thể tham gia

Các hộ gia đình sử dụng điện liên tục cho mục đích sinh hoạt, không thay đổi về mục đích sử dụng điện, chủ thể sử dụng điện, tỉ lệ sử dụng điện, định mức sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện trong suốt khoảng thời gian từ ngày 01/12/2018 đến hết ngày 30/11/2020.

2. Tiêu chí công nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”

a.            Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Quận/Huyện:

+ Thực hiện tiết kiệm điện đạt kết quả cao nhất, bằng cách xét tỉ lệ tiết kiệm điện tổng điện năng tiêu thụ 12 tháng của năm thực hiện so với cùng kỳ năm liền kề trước đó không thấp hơn 10%. Đối với các hộ đã được công nhận Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu trong năm trước thì tiếp tục phát huy và phấn đấu tiết kiệm so với cùng kỳ tối thiểu 5%.

+ Thực hiện sử dụng các thiết bị điện trong gia đình tiết kiệm và hiệu quả.

+ Cam kết duy trì thực hiện tiết kiệm điện trong thời gian tới.

b.            Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố:

+ Thực hiện tiết kiệm điện đạt kết quả cao nhất, bằng cách xét tỉ lệ tiết kiệm điện tổng điện năng tiêu thụ 12 tháng của năm thực hiện so với cùng kỳ năm liền kề trước đó không thấp hơn 10%.

+ Ưu tiên các hộ gia đình đã được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố”, “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Quận/Huyện” và có những giải pháp, áp dụng công nghệ mới thực hành tiết kiệm điện thiết thực.

3. Nguyên tắc chọn thưởng

Ban tổ chức phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát thực tế để xét chọn những hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” theo các tiêu chí trên và đạt tỉ lệ tiết kiệm điện từ cao đến thấp.

4. Cơ cấu giải thưởng

Tổng số giải thưởng cho các hộ gia đình năm 2020 là 16.128 giải với số tiền thưởng là 4.934.400.000 đồng, trong đó:

+ 15.648 giải thưởng cho 15.648 hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” cấp Quận, Huyện với phần thưởng là phiếu quà tặng trị giá 300.000 đồng/giải.

+ 480 giải thưởng cho 480 hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” cấp Thành phố với phần thưởng là phiếu quà tặng trị giá 500.000 đồng/giải.

5. Tổ chức phát thưởng

Lễ tổng kết và phát thưởng cấp Quận, Huyện và cấp Thành phố dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 12/2020.

6. Tra cứu thông tin về điện năng tiêu thụ

Tra cứu thông tin về điện năng tiêu thụ tại trang web http://www.cskh.hcmpc.vn ở mục “Thông tin tiền điện” của Tổng công ty Điện lực TP.HCM để làm cơ sở tính toán, so sánh điện năng tiêu thụ hàng tháng và có kế hoạch sử dụng điện phù hợp.

                                                                                                N.H

(Nguồn Công ty điện lực Bình Phú)


Số lượt người xem: 44Bản in Quay lại
Xem theo ngày: