Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 2, Ngày 10/08/2020, 10:15

QUẬN 6 TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG CÁC CƠ SỞ DỊCH VỤ VÀ HẠN CHẾ TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2869/UBND-VX ngày 30 tháng 7 năm 2020 về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID – 19, Ủy ban nhân dân quận 6 chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể quận và 14 phường nghiêm túc thực hiện:

- Tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng chống dịch của đơn vị và thực hiện điều chỉnh đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

- Tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết… khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại các tiệc cưới, tang lễ… Không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện).

- Đề nghị cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (quán bar, vũ trường) tạm thời đóng cửa hoạt động.

- Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến.

Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền…) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế, cụ thể người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

- Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị mình.

- Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

Thời gian áp dụng: bắt đầu từ 0h ngày 31 tháng 7 năm 2020  đến khi có thông báo mới.

Riêng Ủy ban nhân dân 14 phường chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo chung về phòng chống dịch trên địa bàn quản lý. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiên giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.... Thực hiện rà soát và tuyên truyền cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (quán bar, vũ trường) tạm thời đóng cửa hoạt động theo quy định kể từ 31 tháng 7 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.

H.A


Số lượt người xem: 32Bản in Quay lại
Xem theo ngày: