Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 2, Ngày 20/04/2020, 09:35

CÁC BIỆN PHÁP SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN

 

Cùng với các giải pháp sử dụng điện một cách tiết kiệm, đồng thời tích cực ngăn ngừa các sự cố và tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng điện của khách hàng, Công ty Điện lực Bình Phú đề nghị khách hàng tích cực, nghiêm túc trong thực hiện “Các biện pháp đề phòng sự cố và tai nạn điện trong nhân dân”, cụ thể:

1. Không bắn pháo hoa, pháo giấy, dây kim tuyến các loại gần đường dây điện.

2. Không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp có khả năng gây sự cố lưới điện.

3. Không bắn súng hoặc ném đất đá, thanh dây kim loại, dây kim tuyến, pháo hoa, vật lạ …vào đường dây trạm điện vì có thể làm chạm chập, đứt dây gây nguy hiểm.

4. Không lắp đặt bảng quảng cáo, ăng-ten ti vi gần đường dây, trạm điện vì ăng-ten có thể ngã đổ vào dây điện, trạm điện gây chạm chập, đứt dây, phóng điện rất nguy hiểm, làm chết người đang tháo lắp ăng-ten

5. Không bắn chim đậu trên dây điện, trạm điện hoặc quăng, ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện, trạm điện

6. Không sử dụng công trình lưới điện cao áp vào những mục đích khác khi chưa được sự thỏa thuận với đơn vị quản lý công trình lưới điện cao áp.

7. Không sử dụng cột điện, trạm điện để làm nhà, lều, quán, buộc gia súc hoặc sử dụng vào mục đích khác.

8. Không sử dụng các phương tiện thi công gây chấn động hoặc có khả năng làm hư hỏng, sự cố công trình lưới điện, trạm điện.

Lưu ý thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, dây điện, đồ dùng điện trong nhà đã sử dụng lâu năm, vì các thiết bị này dễ xảy ra chạm chập, rò rỉ điện làm ảnh hưởng đến con người và gây cháy nổ.

Khi có sự cố hoặc tai nạn về điện cần liên hệ số điện thoại Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900545454 của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh./.

Tài Ngân

(Nguồn Công ty ĐLBP)


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại
Xem theo ngày: