Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 3, Ngày 04/06/2019, 14:05

NGƯỜI TỔ TRƯỞNG VỚI TẤM LÒNG NHÂN ÁI

 

85 năm tuổi đời, nhưng có đến hơn 40 năm làm Tổ trưởng tổ dân phố 25, thuộc khu phố 3, phường 9, bà Trần Thị Liên luôn đi đầu trong các hoạt động, hết lòng chăm lo cho bà con trong tổ và người dân trên địa bàn phường góp phần thực hiện thành công công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Từ khi được bà con tin yêu, bầu làm tổ trưởng, bà luôn phối hợp với ban điều hành khu phố tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thời là người đại diện để đưa ý kiến đóng góp của bà con góp phần xây dựng khu phố ngày càng văn minh hiện đại nghĩa tình. Bà luôn quan tâm, tìm hiểu, nắm rõ hoàn cảnh của các hộ dân trong tổ, vận động các hộ cùng tham gia lao động, cùng chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, luôn gắn chặt với Ban điều hành khu phố và tổ trưởng tổ tự quản giảm nghèo nhằm kịp thời cập nhật và hướng dẫn các hộ khó khăn tiếp cận những chính sách an sinh xã hội.

Với tấm lòng nhân ái và uy tín cá nhân, bà vận động các mạnh thường quân của khu phố cùng tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo phường để chăm lo cho các hộ cận nghèo, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết…. Đồng thời, tổ chức chăm lo thêm cho các hộ dân khó khăn tại khu phố. Hàng năm, bà cùng các mạnh thường quân phát 30 phần quà vào ngày rằm tháng 7, mỗi phần trị giá 200.000 đồng; bà hỗ trợ 10kg gạo và 300.000 đồng hàng tháng cho 1 hộ cận nghèo khó khăn. Năm 2018, bà vận động hỗ trợ 15 thẻ bảo hiểm y tế cho thành viên hộ cận nghèo trị giá 3.377.700 đồng. Đối với các hộ gia đình khó khăn đột xuất do thành viên bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn trong việc thanh toán viện phí, bà luôn tích cực giúp đỡ bằng cách hỗ trợ phần nào chi phí hoặc liên hệ với ban giảm nghèo phường để chăm lo đột xuất.

Mặc dù, hiện nay bà đã ngoài 80 tuổi; nhưng với tinh thần nhiệt huyết, bà vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của người tổ trưởng, tiếp tục ủng hộ và vận động mạnh thường quân đồng hành với các hoạt động an sinh xã hội. Đối với bà, niềm vui lớn nhất là khi bà được chia sẽ những khó khăn với bà con trong tổ, được cùng địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ giúp đỡ cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Mỹ Nga  


Số lượt người xem: 13Bản in Quay lại
Xem theo ngày: