Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 3, Ngày 29/12/2020, 14:45

KHU LƯU TRÚ VUI XUÂN - ẤM TÌNH CÔNG NHÂN

 

Quận 6 là địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp thuộc khu vực Ngoài nhà nước với số lượng thanh niên công nhân lớn trên 500 lao động như: Công ty cổ phần dược phẩm OPC, công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dung Bình Tiên, công ty may thuê Thuận Phương, Công ty TNHH Nam Thiên Long, Công ty TNHH may Trần Trúc…Ngoài ra, trên địa bàn quận có 04 khu lưu trú văn hóa thanh niên công nhân tại Phường 10, 12  và 14. Vì vậy, công tác chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động trẻ trên địa bàn quận luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể quan tâm và thực hiện thường xuyên với nhiều nội dung phong phú, đa dạng.

Với mong muốn chăm lo cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, Ban Thường vụ Quận Đoàn thực hiện giải pháp “Đồng hành chăm lo cho thanh niên công nhân khó khăn trên địa bàn Quận 6”. Phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành, chăm lo cho thanh niên, mà cụ thể là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 6. Trong năm 2020, Quận Đoàn đã phối hợp tổ chức ra mắt 04 khu lưu trú văn hóa thanh niên công nhân tại các Phường 10, 12, 14 – Quận 6, cụ thể: Khu lưu trú TNCN số 33 – Địa chỉ số 35/6A Nguyễn Văn Luông, Phường 10; khu lưu trú TNCN số 44 – Địa chỉ số 351/11 An Dương Vương, Phường 10; khu lưu trú TNCN số 36 - Hẻm 361 Nguyễn Văn Luông, Phường 12 và khu lưu trú TNCN số 29 – Địa chỉ số 275/15D Đặng Nguyên Cẩn, Phường 13 Quận 6.

Xuất phát từ ý nghĩa của việc chăm lo mọi mặt cho công nhân, từ năm 2016 đến nay Ban Thường vụ Quận Đoàn 6 đã tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ đờn ca tài tử Nam bộ, tiếng hát thanh niên công nhân, bánh tét yêu thương, vị mứt đầu xuân,... tại các khu lưu trú trong dịp lễ, tết giúp công nhân cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc dù không có điều kiện về quê vui tết cùng gia đình, hoạt động thu hút hơn 580 lượt công nhân tham gia. Các chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chủ các khu lưu trú và hưởng ứng của đông đảo công nhân tại các khu nhà trọ trên địa bàn Quận 6. Bên cạnh đó, Quận Đoàn còn phối hợp cùng với chủ các khu lưu trú cam kết về việc đảm bảo chất lượng phòng trọ cho thanh niên công nhân, không tăng giá phòng, điện, nước để hỗ trợ đời sống cho công nhân khó khăn; vận động nguồn lực chăm lo 120 phần quà cho công nhân khó khăn tại các khu nhà trọ với 400.000 đồng/phần, tổng kinh phí chăm lo gần 50.000.000 đồng.

Thông qua giải pháp Đồng hành chăm lo cho thanh niên công nhân khó khăn trên địa bàn quận 6” năm 2020, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã góp phần chăm lo thiết thực đời sống văn hóa tinh thần và vật chất cho thanh niên công nhân làm việc tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và đang sinh sống tại các khu lưu trú, khu nhà trọ trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, làm tốt công tác vận động các nguồn lực xã hội, tăng cường công tác phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể tập trung tốt công tác chăm lo Tết cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê vui Tết, với sự nổ lực và tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng đã mang lại hiệu quả trong công tác chăm lo cho thanh niên công nhân trên địa bàn Quận 6.

Thăm và tặng quà cho công nhân và chủ nhà trọ tại khu lưu trú

Đ.T


Số lượt người xem: 40Bản in Quay lại
Xem theo ngày: