Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 4, Ngày 24/06/2020, 14:00

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

 

“Nhiệt huyết - tận tâm - hòa đồng - trách nhiệm” đó là những lời khen tốt đẹp mà đoàn viên, thanh niên quận 6 nói chung và phường 2 nói riêng khi nhắc đến anh Phạm Minh Cường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 2. Người thanh niên luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, được đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong phường tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên phường 2 học tập và noi theo.


Với vai trò là đoàn viên chi đoàn khu phố 4 – phường 2, anh Phạm Minh Cường luôn thực hiện tốt các hoạt động phong trào nhằm thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn. Vận động, tuyên truyền và củng cố lực lượng thanh niên nòng cốt thông qua các hội nghị gặp gỡ, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, an sinh xã hội để đảm bảo cho chi đoàn tham gia sinh hoạt đoàn đầy đủ. Đồng thời, thấm nhuần lời dạy của Bác, anh luôn ý thức người làm công tác nhân đạo phải có tâm, yêu nghề, biết đồng cảm với người nghèo khó. Vì vậy, đến với hoạt động phong trào chữ thập đỏ, anh Cường không ngừng nỗ lực, chịu khó, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nhất là có thể chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời dễ tổn thương trong xã hội. Hàng năm, Hội chữ thập đỏ phường 2 luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Hội cấp trên giao phó. Anh phối hợp với cán bộ phường, khu phố trực tiếp đi vận động các mạnh thường quân chăm lo thường xuyên cho các đối tượng người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, hộ gia đình cận nghèo; trao học bổng Chữ thập đỏ cho các em học sinh thuộc hộ cận nghèo hiếu học và thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách trong địa bàn. Đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, với khẩu hiệu “Một giọt máu trao đi – một cuộc đời ở lại”, mỗi năm anh vận động trên 300 người tham gia hiến máu cứu người, nhận được sự hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân và làm thay đổi nhận thức của cả cộng đồng về những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn cao cả. Để Hội Chữ thập đỏ phường hoạt động hiệu quả, anh Cường cùng với Ban chấp hành Hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động.

Từ sự hoạt động tích cực của bản thân, anh Phạm Minh Cường đã đưa công tác đoàn phường 2 phát triển ngày càng vững mạnh. Không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên, mà đối với Cấp ủy, chính quyền địa phương, canh cũng là một gương cán bộ đoàn điển hình khi luôn hết lòng vì công tác phong trào, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đặc biệt, năm 2020 anh được tuyên dương gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Anh là điển hình của một tấm gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là bông hoa sáng, chỉ xem những việc mình làm là trách nhiệm bản thân, là sự tiếp nối truyền thống cách mạng học Bác từ những việc nhỏ nhất.

 

“Nhiệt huyết - tận tâm - hòa đồng - trách nhiệm” đó là những lời khen tốt đẹp mà đoàn viên, thanh niên quận 6 nói chung và phường 2 nói riêng khi nhắc đến anh Võ Minh Nhựt, người chiến sĩ Dân quân luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, được đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong phường tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên phường 2 học tập và noi theo.

 


Xác định là thành viên của lực lượng vũ trang quần chúng, vừa là dân lại vừa là quân, vừa có nghĩa vụ xây dựng đất nước vừa có nghĩa vụ tham gia bảo vệ Tổ quốc, làm nòng cốt trong phong trào bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương. Chiến sĩ trẻ Võ Minh Nhựt - Đoàn viên Chi đoàn Dân quân phường 2 ra sức học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

  Luôn tự giác trong công việc và sinh hoạt hàng ngày, anh Nhựt rèn luyện cho mình lỗi sống giản dị tiết kiệm, khiêm tốn, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, không ngừng học tập để nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến; thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một chiến sĩ dân quân Thường trực, anh Võ Minh Nhựt còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Chi đoàn Dân quân phường 2. Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, anh Võ Minh Nhựt đã cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chăm lo an sinh xã hội, giúp đỡ các trường hợp lang thang cơ nhỡ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, những người bán vé số dạo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hỗ trợtrao tặng các phần quà nhu yếu phẩm đến tận tay cho những gia đình khó khăn trên địa bàn phường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần cùng chia sẻ khó khăn trong mùa dịch bệnh; hỗ trợ công tác chuẩn bị để sử dụng ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, anh Nhựt luôn đi đầu trong nhiều hoạt động vì cộng đồng như ra quân dọn dẹp hiện trường vụ cháy tại chung cư cũ số 51 đường Lê Quang Sung; vận động, hỗ trợ các gia đình chịu sự thiệt hại nặng nề từ vụ hoả hoạn không may xảy ra trên địa bàn phường ở tạm nhà người thân trong thời gian xác minh vụ việc; vận động thực hiện Công trình Thanh niên thu gom sách báo cũ trao tặng cho 01 hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn phường 2, qua đó góp phần nâng dần mức sống và giúp cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống; tham gia các đợt ra quân vệ sinh môi trường cùng nhiều hoạt động khác.

Từ sự hoạt động tích cực của bản thân, anh Võ Minh Nhựt đã đưa công tác đoàn phường 2 phát triển ngày càng vững mạnh. Không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên, mà đối với Cấp ủy, chính quyền địa phương, anh cũng là một gương cán bộ đoàn điển hình khi luôn hết lòng vì công tác phong trào, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

 

 

ĐINH TOẢN

 


Số lượt người xem: 37Bản in Quay lại
Xem theo ngày: