Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 3, Ngày 07/07/2015, 08:55

NGƯỜI PHỤ NỮ VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN TỪ ĐỒNG VỐN GIẢM NGHÈO

 

 

  

 

 

     Chị Nguyễn Thị Yến sinh năm 1964, ngụ tại số 71 đường 37, khu phố 2 phường 10. Chị đã tự vượt khó, vươn lên thoát nghèo để xây dựng gia đình hạnh phúc, thành đạt.

   

     Nhiều năm trước, gia đình chị rất khó khăn, chồng làm công nhân, lương tháng không cao lắm, lại phải nuôi 4 đứa con gái ăn học. Thế nên, chị không nề hà vất vả, gian khổ, bươn chải khắp nơi để mong kiếm thêm tiền phụ lo miếng cơm, manh áo cho cả nhà. Chị bán cà phê ở các công trình xây dựng; kiêm luôn “nghề” chạy xe honda ôm và những công việc lặt vặt khác mong có thêm thu nhập lo cho gia đình.

   

     Con cái ngày càng trưởng thành, mọi chi phí sinh hoạt gia đình cũng tăng dần lên, trong khi nhà cửa thì xuống cấp, hư hỏng nặng. Năm 2002, chị Yến “bặm gan” vay tiền góp 100.000.000 đồng từ bạn bè và người quen để sửa chữa căn nhà đã dột nát. Hai năm sau, căn nhà được sửa khang trang, rộng rãi và bằng nghị lực cộng với sự siêng năng, cần mẫn, chí thú làm ăn, chị đã thanh toán hết các khoản nợ vay. Đến năm 2004, chị liên hệ Hội LHPN phường 10 xin vay 5.000.000 đồng làm vốn nhằm mục đích phát triển kinh tế gia đình. Năm 2006, nhờ chắt chiu, dành dụm với số vốn kha khá chị mở cửa hàng bán tạp hóa. Nguồn thu nhập từ cửa hàng tạp hóa này đã giúp chị từng bước vươn lên, thoát cảnh nghèo túng, cuộc sống ngày càng ổn định sau khi hoàn trả vốn cho Hội LHPN.

   

     Nhận thấy chị Yến là phụ nữ chịu thương, chịu khó, biết cách làm ăn để tạo ra đồng tiền bằng sức lao động, lại có trách nhiệm với gia đình nên năm 2010, Hội LHPN phường 10 giới thiệu chị tham gia quỹ CEP với vai trò là tổ trưởng quản lý nguồn vốn vay, đồng thời tham gia vào hệ thống Co.op Mart với tư cách là một thành viên. Từ đó, chị tích cực đóng góp công sức của mình vào các hoạt động phong trào của phường và của khu phố; giới thiệu cho nhiều trường hợp dân nghèo được vay vốn làm ăn từ nguồn quỹ CEP. Công tác quản lý nguồn vốn tuy không đơn giản, dễ dàng nhưng chị cương quyết không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn và luôn hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

    

    Gia đình chị Nguyễn Thị Yến đã thật sự “đổi đời” từ những đồng vốn giảm nghèo và niềm vui lớn nhất của chị là nhìn thấy những thành quả lao động từ đôi tay của chính mình, các con đã trưởng thành, có việc làm ổn định và xây dựng gia đình hạnh phúc. Sau bao năm vất vả, giờ đây chị đã được hưởng cuộc sống đầm ấm bên con cháu, hưởng niềm hạnh phúc bên gia đình một cách trọn vẹn nhất.

 

                                                                                                   

Mặc Lâm 


Số lượt người xem: 221Bản in Quay lại
Xem theo ngày: