Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 3, Ngày 07/07/2015, 07:30

NGƯỜI TỔ TRƯỞNG DÂN PHỐ TẬN TÂM

 

 

 

 

 

     Năm nay đã 81 tuổi nhưng cô Nguyễn Thị Tần (Bảy Tần - ảnh) đã có 40 năm gắn bó với công tác tại tổ dân phố 86, khu phố 5, phường 12. Hơn nửa đời là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân khu phố, cô Tần nắm rõ từng hoàn cảnh của mỗi hộ gia đình trong tổ.

 

     Là người đại diện cho nhân dân và cầu nối cho chính quyền địa phương trong thực hiện một số nhiệm vụ, phong trào tại tổ dân phố, trong suốt những năm qua cô Tần luôn là “địa chỉ vàng” để người dân lui tới hỏi thăm về giấy tờ, thủ tục hành chính hay gửi gắm những tâm sự, những khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ kịp thời phản ánh với chính quyền về tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, cô còn trực tiếp chia sẻ, hỗ trợ giải quyết ngay những khó khăn trước mắt để người dân ổn định cuộc sống. Trong 5 năm qua, cô duy trì hoạt động nấu cháo dinh dưỡng cho người già neo đơn, trẻ lang thang với số tiền 28.200.000 đồng; chăm lo cho phụ nữ nghèo và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn là 8.000.000 đồng; tặng thẻ bảo hiểm y tế, trao học bổng, đóng góp kinh phí xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ thường xuyên cho các hộ đặc biệt khó khăn, cùng nhiều trợ giúp khác với tổng kinh phí 114.525.000 đồng. Những việc làm của cô Tần không chỉ giải quyết khó khăn trước mắt cho nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương mà còn sưởi ấm trái tim của những hoàn cảnh kém may mắn, động viên, thôi thúc họ vươn lên trong cuộc sống.

 

     Chia sẻ về động lực để thực hiện công việc xã hội mang tính phong trào một cách đầy tâm huyết và trách nhiệm, cô cho biết: gắn bó với công việc của tổ dân phố hay giúp đỡ mọi người đối với cô đều xuất phát từ cái tâm trong sáng, cô không mong họ phải mang ơn, trả ơn; nhưng thực tế lại khiến cô tin vào luật nhân quả, cô làm việc thiện nguyện nhiều và cô cũng đã gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, vì có nhiều lần lâm trọng bệnh nhưng cô đều qua khỏi.

 

     Sự nhiệt tâm chỉ dẫn cùng cách làm việc dân chủ và tận tâm, cô Tần đã tạo dựng được uy tín vững chắc trong cộng đồng. Khi tuổi cao, sức khỏe không đủ đảm bảo trong thực hiện công tác, cô xin nghỉ nhưng cả người dân và chính quyền đều muốn cô tiếp tục cống hiến, thậm chí có người còn chia sẻ chỉ tham gia các phong trào tại tổ dân phố khi có cô Bảy Tần chủ trì mới thấy uy tín của cô lớn thế nào trong cộng đồng dân cư. Và với sự ủng hộ của nhân dân, cô Bảy Tần luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của người tổ trưởng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân, quản lý địa bàn dân cư về vệ sinh môi trường, theo dõi nhân hộ khẩu, giám sát đầu tư của cộng đồng, vận động thực hiện các loại quỹ và các nghĩa vụ của các hộ dân cư.

 

     Với những kết quả trên, cô Nguyễn Thị Tần thực sự là chỗ dựa tin cậy của người dân, tổ dân phố 86 và là cánh tay nối dài giữa chính quyền với nhân dân ở cộng đồng dân cư.

 

Mỹ Hà


Số lượt người xem: 201Bản in Quay lại
Xem theo ngày: