Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 2, Ngày 15/06/2015, 14:20

NỮ CẢNH SÁT KHU VỰC THỰC HIỆN TỐT LỜI BÁC DẠY CAND

 

 

 

 

 

 

     Chị Lê Thị Thu Tâm – Cảnh sát khu vực ô 12 khu phố 5 phường 14 luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Làm Công an không phải làm quan cách mạng, làm Công an để giữ gìn trật tự, an ninh cho nhân dân”. Từ đó, trong công tác hàng ngày, chị luôn thể hiện sự tận tụy đối với công việc phụ trách.

 

     Để thực hiện lời dạy của Người, chị không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, nắm vững các chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm đủ năng lực làm việc có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu cấp trên giao. Đặc biệt chú trọng việc nâng cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, phát huy dân chủ cơ sở, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, có nếp sống văn minh, lịch sự và có ý thức tổ chức kỷ luật cao.

 

     Với nhiệm vụ là một cảnh sát khu vực kiêm nội cần tiếp dân, chị luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trên cương vị công tác, thể hiện tinh thần gương mẫu, chủ động và tự giác với phương châm làm hết việc chứ không hết giờ, đảm bảo xử lý vi phạm đúng pháp luật. Bên cạnh đó, chị còn kết hợp Ban vận động khu phố tổ chức họp dân tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào và cuộc vận động tại địa phương lồng ghép với tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để nhân dân phòng tránh, nêu cao tinh thần cảnh giác; phát động nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại tổ dân phố.

 

     Trong thực hiện công tác tiếp nhận giấy tờ, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân, chị luôn khẩn trương thực hiện nhanh chóng, không để người dân đi lại nhiều lần; hướng dẫn tận tình đối với hồ sơ cấp sổ tạm trú; thực hiện tốt công trình “Nâng cao chất lượng trong việc quản lý nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê”; thực hiện sáng kiến nhập lý lịch các đối tượng quản lý vào máy tính để đảm bảo phục vụ tốt công tác xác minh nhanh chóng, chính xác; công tác báo cáo đảm bảo đúng thời gian quy định, số liệu chính xác. Song song đó, trong công tác kiểm tra hộ khẩu định kỳ hoặc đột xuất, chị đã xử lý nghiêm các trường hợp không đăng ký tạm trú theo đúng quy định, ra quyết định xử phạt với tổng số tiền là 13.300.000 đồng. Ngoài ra, chị thường xuyên sâu sát địa bàn, phối hợp tuần tra bắt 1 đối tượng trộm cắp; kiểm tra và xóa điểm bán cà phê, hớt tóc trá hình; theo dõi và bắt 10 vụ đánh bạc; giải quyết 38 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, xử phạt 59 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, 28 trường hợp vi phạm về vệ sinh môi trường; thường xuyên cập nhật thông tin các đối tượng quản lý, hồi gia sau cai và tiếp xúc động viên giáo dục các đối tượng hòa nhập cộng đồng.

 

     Với tinh thần trách nhiệm của người cảnh sát khu vực và nêu cao tinh thần học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị Lê Thị Thu Tâm đã góp phần tích cực trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Qua đó, chị đã nhận được nhiều khen thưởng của Công an thành phố trong các đợt thi đua cao điểm, trong thực hiện Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Công an và vượt chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Đỗ Uyên


Số lượt người xem: 902Bản in Quay lại
Xem theo ngày: