Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 2, Ngày 08/06/2015, 16:20

NGƯỜI CÁN BỘ THANH TRA GƯƠNG MẪU VÀ TRÁCH NHIỆM

 

 

 

 

 

 

     Tận tụy trong công việc lẫn lối sống, bà Ngô Tuyết Huệ - Phó Chánh Thanh tra quận luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức của người cán bộ thanh tra, có lối sống giản dị, lành mạnh; luôn phấn đấu noi theo tấm gương của Bác Hồ, và vận dụng linh hoạt các phẩm chất đạo đức, lời dạy của Người vào công tác, đời sống hàng ngày.

 

     Trong thực hiện nhiệm vụ, bà Ngô Tuyết Huệ luôn khắc ghi và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới”, “Cán bộ Thanh tra phải là người tự mình nghiêm chỉnh, phải có đạo đức cách mạng và phải là người gương mẫu. Cán bộ nào được Đảng chọn đi làm thanh tra là Đảng và Chính phủ có tin mới chọn, nên cán bộ Thanh tra phải rèn luyện, phải học tập. Cán bộ Thanh tra như cái gương cho người ta soi, gương mờ thì không soi được, vì thế cán bộ Thanh tra phải rèn luyện đạo đức cách mạng”. Từ lẽ đó, bà không ngừng cập nhật, nắm vững các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước để trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn tận tình giải thích cho người dân hiểu rõ quy định của pháp luật, động viên nhân dân chấp hành đúng quy định và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho nhân dân. Ở vị trí lãnh đạo, bà thể hiện sự công tâm, khách quan, cải tiến lề lối làm việc, xây dựng lịch làm việc hàng tuần cụ thể; thường xuyên theo dõi kết quả thực hiện của bản thân và của cán bộ công chức; cùng với tập thể lãnh đạo đơn vị sắp xếp, bố trí bộ máy, nhân sự cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của cấp trên.

 

     Bà Ngô Tuyết Huệ chia sẻ “công tác thanh tra là một nghề mang tính đặc thù, người làm công tác thanh tra phải càng thực sự năng lực và sáng suốt thanh tra phải đến tận nơi, xem tận chỗ, đi đến ngọn nguồn. Bên cạnh phẩm chất có năng lực, đòi hỏi người cán bộ thanh tra phải giàu bản lĩnh, kinh nghiệm, sáng suốt và có uy tín cao; kinh nghiệm của người cán bộ thanh tra có được là do học hỏi, tôi luyện, đúc kết từ thực tế”. Qua đó, trên cơ sở quy định của pháp luật và từng tình huống trong quá trình công tác, bà đã đề xuất các sáng kiến đưa vào áp dụng hiệu quả như: hoàn thiện quy trình công tác thanh tra, xây dựng các đề cương mẫu phục vụ cho hoạt động thanh tra kinh tế - xã hội. Qua triển khai thực hiện tại đơn vị đã đạt được nhiều kết quả khả quan, hoàn thành 100% kế hoạch thanh tra của từng năm; hoạt động của các đoàn Thanh tra có nề nếp và đảm bảo đúng quy định. Song song đó, xây dựng cụ thể quy trình giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo; tổ chức công tác tập huấn nghiệp vụ từng bước nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ công chức đơn vị. Qua đó giải quyết 100% đơn khiếu nại, tố cáo, và đảm bảo về chất lượng giải quyết, các tham mưu của đơn vị đều được quận chấp thuận và không có vụ việc khiếu nại, tố cáo bị Thành phố hủy quyết định vì giải quyết trái pháp luật. Đồng thời, phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư cho cán bộ nghiệp vụ 14 phường với mục tiêu từng bước nâng cao trình độ của cán bộ chuyên trách công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại 14 phường nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn.

 

     Với sự tận tâm, tận tụy, bà Ngô Tuyết Huệ đã góp phần tích cực trong việc thực hiện công tác thanh tra đối với tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước; lãnh đạo tập thể cùng phát huy vai trò, chức năng của ngành trong ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực góp phần xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh, tăng thêm niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân.

 

Đỗ Uyên

 

 


Số lượt người xem: 244Bản in Quay lại
Xem theo ngày: