Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 3, Ngày 19/05/2015, 08:50

CÔ NGUYỄN KIM NHUNG – NGƯỜI CÁN BỘ TẬM TÂM CỦA KHU PHỐ

 

 
Cô Nguyễn Kim Nhung  trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

               

 

 

     Với những việc làm thiết thực gắn với lợi ích đời sống của người dân, trong nhiều năm qua, cô Nguyễn Kim Nhung đã góp phần hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại khu phố vươn lên thoát nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương; luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ Phó Ban công tác Mặt trận khu phố 5 kiêm Tổ trưởng Tổ dân phố 84 phường 1.

 

     Trong 5 năm qua, bản thân cô Nhung luôn làm việc trên tinh thần đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Vì thế, cô luôn thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội những nội dung liên quan đến chính sách, chế độ và quyền lợi của người dân. Do vậy, trong khu phố, tại tổ dân phố không xảy ra trường hợp khiếu nại đông người. Đặc biệt, với vai trò tổ trưởng tổ giảm nghèo của khu phố nên cô rất tích cực đề xuất Ban Chỉ đạo giảm nghèo, tăng hộ khá của phường hỗ trợ 85 lượt hộ gia đình có nhu cầu vay vốn từ quỹ giảm nghèo, tăng khá, quỹ CEP, tính dụng tiết kiệm, chính sách xã hội, nâng cấp đô thị với số tiền khoảng 300.000.000 đồng giúp người dân nâng nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình, học nghề và ổn định việc làm; từ đó giúp các hộ dân nâng cao mức thu nhập trên 16 triệu đồng/ người/năm; góp phần hoàn thành chương trình “Giảm nghèo – tăng hộ khá”. Đồng thời, cô còn thực hiện tốt phương châm “Lấy sức dân chăm lo cho dân”, hàng năm vào những dịp lễ, Tết, cô cùng Ban vận động khu phố kêu gọi, vận động các nguồn lực tại địa phương cũng như ngoài xã hội ủng hộ kinh phí chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật. Với uy tín được tạo dựng trong công tác khu phố trong nhiều năm cùng với những lời trình bày cặn kẽ về những hoàn cảnh khó khăn của  gia đình, cô cùng khu phố đã vận động được số tiền trên 87.000.000 đồng và tổ chức trao 750 phần quà cho các hộ khó khăn nhằm chia sẽ những lo toan của người dân trong cuộc sống thường ngày. Với tinh thần “tương thân – tương ái”, cô còn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí duy trì bếp ăn cho người già vào mỗi buổi sáng chủ nhật hàng tuần. Hiểu rõ những khó khăn của các em thí sinh tham dự kì thi cao đẳng, đại học trong năm 2014 - 2015, cô đã kết hợp cùng khu phố vận động được kinh phí nấu 150 suất cơm tình thương cho học sinh, sinh viên nhằm chia sẻ và khích lệ các em học giỏi, thi tốt. Mặt khác, với vai trò tổ trưởng Tổ dân phố, cô đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối hai chiều giữa dân với chính quyền. Qua đó, cô đã tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp Luật của Nhà nước, đặc biệt là những Luật, chủ trương liên quan trực tiếp đến đời sống người dân tại buổi họp dân tổ dân phố , khu phố định kỳ hàng tháng hoặc lồng ghép các buổi sinh hoạt chuyên đề để tuyên truyền, giáo dục người dân sống và làm việc theo pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại khu phố.

               

     Bằng sự tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao, cô Nguyễn Kim Nhung đã luôn là người cán bộ khu phố được người dân tin yêu, gắn bó và chia sẻ trong nhiều năm qua. Sự tin yêu đó đã giúp cô hoàn thành tốt công tác của mình, góp phần cùng Ban vận động và các đoàn thể khu phố duy trì, giữ vững danh hiệu “Khu phố văn hóa”, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

 

Hân Nhi


Số lượt người xem: 250Bản in Quay lại
Xem theo ngày: