Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 6, Ngày 24/04/2015, 15:50

NGƯỜI CÁN BỘ TẬN TỤY, SÁNG TẠO

 

 

 

 

 

 

 

     Tham gia công tác tại Ban quản lý chợ Bình Tây từ năm 1997 với nhiệm vụ phụ trách an toàn điện khu vực chợ, đến năm 2010, ông Nguyễn Ngọc Hà (ảnh) được điều động về Phòng Kinh tế thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an toàn điện và tiết kiệm điện. Trong suốt quá trình công tác ông luôn tận tụy, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

                               

     Điều gây ấn tượng mạnh khi tiếp xúc với ông là về thái độ, tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và có hiệu quả. Tâm niệm, bản thân không đặc biệt ưu tú, nhưng với kinh nghiệm trong công việc cùng với những kiến thức về quản lý kinh tế cũng như sự mầy mò, áp dụng nhiều biện pháp khác nhau trong thực hiện nhiệm vụ, ông luôn đạt hiệu quả công việc như mong muốn.

                               

     Trước tình hình hệ thống đèn chiếu sáng dân lập trên địa bàn quận không đảm bảo an toàn về an ninh trật tự và cho cuộc sống của người dân, thực hiện chủ trương về cải tạo hệ thống đèn chiếu sáng dân lập và đấu nối vào hệ thống đo đếm điện tại phường 8 theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm với mục tiêu an toàn, tiết kiệm, nâng cao chất lượng chiếu sang. Do địa bàn phường 8 đa số là dân lao động nghèo, địa bàn phường có nhiều hẻm nhỏ nên, số lượng bóng đèn cần trang bị nhiều với hơn 750 bóng đèn dân lập vì thế chi phí thiết kế, thi công hơn 2 tỷ đồng. Để giảm tải chi phí thực hiện, cho địa phương đồng thời đảm bảo chủ trương ông đã trực tiếp liên hệ và vận động Trung tâm Tiết kiệm năng lượng thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, đồng thời trực tiếp xuống địa bàn khảo sát thực tế để xây dựng dự toán chính xác và hoàn tất công tác cải tạo hệ thống đèn chiếu sáng dân lập trên địa bàn phường 8, đấu nối vào hệ thống đo đếm điện với tổng số bóng đèn là 498 bóng và chi phí không quá 500.000.000 đồng nghĩa là chỉ bằng ¼ so với chi phí ban đầu. Với mứa kinh phí giảm 4 lần so với dự kiến đã tạo thuận lợi trong công tác vận động nhân dân tham gia thực hiện dự án và số tiền nhân dân đóng góp gần 82.000.000 đồng. Đánh giá hiệu quả dự án ông Lại Tấn Nghiệp – Chủ tịch UBND phường 8 cho biết: “chương trình thực sự cần thiết đối với người dân trên địa bàn, không chỉ tránh được tình trạng rò rỉ điện tại các đầu nối, đảm bảo an toàn điện, tiết kiệm được chi phí vận hành khi số lượng điện năng tiêu thụ giảm 50%, tránh nguy cơ cháy nổ mà còn góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và đảm bảo mỹ quan đô thị.”

                               

     Từ hiệu quả thực hiện công trình tại phường 8, dự án cải tạo hệ thống đèn chiếu sáng dân lập và đấu nối vào hệ thống đo đếm điện tiếp tục được triển khai tại các phường còn lại theo phương thức sử dụng 100% kinh phí vận động trong dân. Đến nay, phường 3 và phường 2 đã hoàn tất công tác cải tạo hệ thống chiếu sáng dân lập với tổng số bóng thay mới là 313 bóng, kinh phí 244.276.300 đồng.

 

     Với sự cần mẫn, không ngại khó và tinh thần trách nhiệm cao, ông Nguyễn Ngọc Hà được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở từ năm 2002 đến năm 2013, Chiến sĩ thi đua cấp thành phố năm 2007 và được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen năm 2008. Có thể nói, những đóng góp thiết thực đã góp phần từng bước cụ thể hóa mục tiêu xây dựng Quận 6 văn minh, hiện đại, nghĩa tình, ổn định về chính trị, mạnh về kinh tế, tiến bộ về văn hóa -  xã hội.

 

 

Mỹ Hà 


Số lượt người xem: 189Bản in Quay lại
Xem theo ngày: