Skip Ribbon Commands
Skip to main content
An ninh quốc phòngThứ 7, Ngày 04/03/2023, 16:20

212 THANH NIÊN QUẬN 6 VỮNG BƯỚC VỀ ĐƠN VỊ NHẬP NGŨ

 

Vừa qua, đoàn lãnh đạo Quận 6 đã hoàn thành công tác giao quân, thăm và động viên các chiến sĩ mới năm 2023 tại các đơn vị.

Năm 2023, Quận 6 giao 212 thanh niên cho các đơn vị gồm: Trung đoàn Gia Định Bộ Tư Lệnh Thành phố, Trung đoàn 31 Sư đoàn 309 Quân đoàn 4; Lữ đoàn thông tin 597 Bộ Tư lệnh Thành phố và Công an TPHCM, trong đó Trung đoàn Gia Định là 69 thanh niên và Trung đoàn 31 là 110 thanh niên. Đây là những đơn vị luôn làm tốt công tác rèn luyện, hun đúc tinh thần, lý tưởng vững vàng, kiên trung của lớp lớp thế hệ thanh niên quận nhà.

Tại Trung đoàn Gia Định, công tác tập huấn và bồi dưỡng khung cán bộ huấn luyện chiến sĩ mới được thực hiện chặt chẽ. Mô hình học cụ giáo án huấn luyện thao trường, bãi tập được củng cố, làm mới đúng theo biểu mẫu và quy định cấp trên. Chủ động khắc phục những khó khăn, hạn chế, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới; phối hợp với cấp ủy chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương quan tâm, chăm lo, động viên chiến sĩ mới đã góp phần quan trọng, giúp các chiến sĩ mới xác định tốt nhiệm vụ, an tâm tư tưởng, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong học tập, rèn luyện và công tác; thường xuyên tổ chức cho cá chiến sĩ mới tham gia tốt các hoạt động, phong trào, trong ngày nghỉ, giờ nghỉ, thắm tình đồng đội. Từng bữa cơm của chiến sĩ mới được đơn vị Trung đoàn chăm lo đầy đủ, chế độ, định lượng theo tiêu chuẩn. Sau 3 tháng huấn luyện các chiến sĩ được biên chế về các đơn vị trong Bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Trung đoàn 31, sư đoàn 309 Quân đoàn 4 được thành lập ngày 22/1/1946, trải qua hơn 77 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trung đoàn đã không tiếc máu xương xây đắp nên truyền thống trung đoàn quyết thắng. Một trong những hoạt động mà cấp ủy, chỉ huy các cấp Trung đoàn 31 quan tâm là nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống cho bộ đội. Việc tổ chức giáo dục truyền thống ở trung đoàn 31 đc thực hiện 1 cách nghiêm túc theo quy chế của tổng cục chính trị. Nhiều cán bộ chính trị đã đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nắm chắc làm chủ nội dung bài giảng, chú trọng truyền đạt cho bộ đội một cách dễ hiểu, dễ ghi nhớ. Cách tiếp cận nhẹ nhàng, học mà chơi, chơi mà học, không bị gò ép, khô cứng, từ đó, nội dung giáo dục truyền thống ngày càng thấm sâu và làm phong phú, lành mạnh đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội. Đặc biệt trong điều kiện giá cả thị trường biến động thất thường, nơi ăn ở và khu tăng gia sản xuất của đơn vị chật hẹp đất đai thổ nhưởng khô cằn. Cán bộ chiến sĩ trung đoàn đã tích cực, chủ động cải tạo đất, xây dựng mới 3 khu tăng gia của 3 tiểu đoàn. Và khu tăng gia tập trung của trung đoàn hệ thống ao chuồng và vườn hoa quanh đơn vị, từ đó đưa vào sử dụng, phát huy có hiệu quả cao các khu tăng gia sản xuất tập trung, kết quả tăng gia sản xuất luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Kết quả kiểm tra các khoa mục hàng năm tại Trung đoàn đều đảm bảo 100% đạt yêu cầu, trong đó có 78% khá giỏi trở lên.

Chúng ta đặt hết những kỳ vọng, tin tưởng ở các thanh niên tham gia nhập ngũ năm 2023 quyết tâm ra sức thi đua học tập, học tập tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Một mùa xuân mới, ghi nhận nhiều thành quả sẽ nở hoa trong năm 2023 trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của Quận 6, và nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu giao quân, là thắng lợi đầu tiên trên hành trình mới của chính quyền và nhân dân quận nhà.

Thu Quỳnh

 

 


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày: