Skip Ribbon Commands
Skip to main content
An ninh quốc phòngThứ 5, Ngày 05/05/2022, 10:45

QUẬN 6 TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2022

 

Chiều ngày 20/4/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Quận 6 tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Tham dự có đồng chí Thượng tá Tăng Văn Hùng - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thanh Bình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận 6; đồng chí Nguyễn Quốc Dương - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hậu - UVTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Quận 6; tại hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Quận và 14 phường.

Năm 2022, mặc dù, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 lần thứ 4, song Quận 6 đã triển khai công tác tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ, tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022, thực hiện đầy đủ các khâu, các bước đúng quy trình, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Đặc biệt, quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ toàn quận đã chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tuyệt đối không để lây nhiễm trong quá trình triển khai các bước trong quy trình công tác tuyển quân.

Đó là sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường đã làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Công tác tổ chức lễ giao, nhận quân đảm bảo trang trọng, đúng hướng dẫn của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên, chăm lo  những gia đình chính sách và gia đình bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 có con em nhập ngũ khắc phục khó khăn để các Thanh niên yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

 

Dịp này UBND Quận 6 đã tặng Giấy khen cho 21 tập thể, 28 cá nhân và 18 gia đình tiêu biểu trong công tác vận động, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Q.T


Số lượt người xem: 27Bản in Quay lại
Xem theo ngày: