Skip Ribbon Commands
Skip to main content
An ninh quốc phòngThứ 5, Ngày 30/06/2016, 07:55

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG THỦ ĐOẠN TRỘN ĐỘT NHẬP TRỘM CẮP TÀI SẢN

 

       Thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn quận diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Đối tượng trộm cắp hầu hết không có nghề nghiệp hoặc làm nghề tự do, đối tượng nghiện ma túy với nhiều thủ đoạn tinh vi lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của nhân dân hay các cơ quan, doanh nghiệp sơ hở để đột nhập vào trộm cắp tài sản. Để phòng ngừa loại tội phạm này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp của lực lượng Công an thì nhân dân, cán bộ công nhân viên cần nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình.

 

       Cụ thể, lúc 4h00 ngày 29/5/2016, đối tượng Phan Hồng L – sinh năm 1993 ngụ tại An Giang điều khiển xe máy BS61N4-1248, khi đến trước khu nhà trọ số 24N cư xá Phú Lâm D phường 10 quận 6 thì phát hiện cổng không khóa nên nãy sinh ý định trộm cắp, đối tượng đột nhập vào chỗ để xe nhà trọ dắt 1 chiếc xe Wave BS 86B7-026.15, khi dắt xe đi được đoạn đường 50 mét thì bị lực lượng công an phường 10 tuần tra, phát hiện bắt giữ.

 

       Một vụ việc khác 20h40, ngày 1/6/2016 tại địa chỉ 115 Bình Tây phường 1 quận 6, chị Nguyễn Thị Kim S sinh năm 1956 đang đứng bán thẻ điện thoại trong nhà, có 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy ( không rõ biển số) đứng dưới lòng đường gọi mua thẻ điện thoại, chị S đem thẻ ra bán, do sơ ý trong lúc trao đổi, một thanh niên lẻn vào lấy cắp một số thẻ điện thoại để trong tủ kính trị giá 8.000.00đ.

 

       Những vụ việc xảy ra cho thấy, kẻ gian đã lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản có giá trị, chính vì sự chủ quan và cách bảo vệ tài sản lỏng lẻo như thế nên tạo điều kiện để kẻ gian hoạt động. Đó chỉ là một trong số nhiều vụ trộm khác mà nguyên nhân chính là do chủ nhà thiếu cẩn trọng trong việc bảo vệ tài sản của mình.

 

       Trong thời gian tới, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, có tính chất chuyên nghiệp, liều lĩnh hơn, tội phạm mới sử dụng công nghệ cao để trộm cắp; hậu quả, tài sản thiệt hại sẽ ngày càng lớn hơn, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy Công an quận cùng với cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp phát động sâu rộng, mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đẩy mạnh việc tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp, nâng cao ý thức tự phòng, tự bảo quản tài sản, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân để tự bảo vệ tài sản của mình. Lực lượng cảnh sát khu vực, Ban bảo vệ dân phố cần tăng cường hoạt động tuần tra, canh gác thường xuyên hơn để phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ trộm cắp. Bên cạnh đó, nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình.

 

D.A


Số lượt người xem: 240Bản in Quay lại
Xem theo ngày: