Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 25/02/2019, 08:35

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHĂM LO TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI NĂM 2019

 

 

Sáng 22/2, Ủy ban nhân dân Quận 6 đã tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn quận. Đến dự có đồng chí Lê Thị Thanh Thảo - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 6.

Quận 6 đã chủ động xây dựng kế hoạch Tết Kỷ Hợi năm 2019, tổ chức chăm lo Tết từ sớm với phương châm “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”. Công tác quản lý thị trường, cung ứng nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết được đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định; tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong dịp Tết, tình hình an toàn giao thông - trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định đã tạo không khí phấn khởi giúp Nhân dân vui Xuân đón Tết; khám phá 2/2 vụ phạm pháp hình sự, không có tình trạng tụ tập đua xe trái phép, tai nạn giao thông; các tụ điểm vui chơi giải trí, nơi công cộng trên địa bàn đảm bảo an toàn, trật tự, văn minh; không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh.

Quận đã tập trung công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, xã hội, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già cô đơn, trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa, các hộ lao động nghèo, công nhân, học sinh, sinh viên xa nhà, ... đảm bảo kịp thời chu đáo, việc tổ chức các đoàn đi thăm đảm bảo tiết kiệm, không phô trương hình thức. Tổng giá trị chăm lo Tết đạt 43,061 tỷ đồng, trong đó nguồn vận động xã hội hóa đạt 10,316 tỷ đồng, Quận cũng chủ động trang hoàng đường phố; tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức chương trình “Ấm áp mùa xuân lần VIII năm 2019” cho hơn 500 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và thanh niên không về quê ăn tết; “Đêm Xuân ấm áp” cho các trẻ em cơ nhỡ và chuong trình Ngày Xuân của em với chủ đề “Xuân yêu thương” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Hội chợ Xuân quận 6 năm 2019, Chợ hoa Tết Kỷ Hợi 2019, các hoạt động văn hóa văn nghệ, triển lãm…

Đồng chí Lê Thị Thanh Thảo - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 6 biểu dương kết quả đạt được của toàn quận trong công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi. Đồng chí cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chủ đề năm 2019 “Năm cải cách hành chính”; cần rà soát lại chương trình hành động, các chỉ tiêu trong nghị quyết của cơ quan, đơn vị đã, đang và sẽ thực hiện; từ đó, lên kế hoạch ra sức hoàn thành các chỉ tiêu trong nghị quyết của cơ quan, đơn vị...

Dịp này, UBND Quận 6 đã tặng Giấy khen cho 43 tập thể và 18 cá  nhân  đạt thành tích tốt trong công tác tổ chức, chăm lo và bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

 Đ/c Lê Thị Thanh Thảo, Phó Chủ tịch UBND Quận 6 tặng giấy khen các tập thể, cá nhân

 

                                                                         Chấn Dũng 

 

 


Số lượt người xem: 39Bản in Quay lại
Xem theo ngày: