Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 19/05/2016, 15:55

QUẬN 6 TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

 

          Vừa qua, đoàn kiểm tra, giám sát Sở Y tế thành phố do bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Quận 6 về công tác phòng chống dịch bệnh. Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế tại Phường 13, Bệnh viện quận, Trung tâm Y tế dự phòng quận.

 

Công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận trong thời gian qua được quan tâm và tập trung thực hiện, nhất là phòng chống sốt xuất huyết và tay chân miệng. Trên địa bàn quận, qua xác minh có 92/181 ca sốt xuất huyết báo về và không có trường hợp tử vong, trong đó có 27 ca đang đi học và 10 ổ dịch tại cộng đồng dân cư; qua xác minh có 18/43 ca tay chân miệng được báo về, trong đó có 02 ca đang đi học và không có ổ dịch tại cộng đồng dân cư. Song song đó, quận cũng tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng gắn với phòng chống bệnh do vi rút Zika bằng nhiều hình thức như tờ rơi, phiếu bướm, băng rôn và tổ chức truyền thông trực tiếp cho người dân và giáo viên, học sinh; tổ chức tập huấn cho 138 người; toàn quận có 239 điểm nguy cơ và 37 vùng , khu vực nguy cơ được quản lý chặt chẽ và đảm bảo 100% các điểm nguy cơ được giám sát, ký kết diệt lăng quăng gắn với thực hiện tổng vệ sinh môi trường định kỳ; các cơ sở y tế và trường mầm non đảm bảo việc báo ca bệnh về Trung tâm Y tế dự phòng và cách ly trẻ có bệnh để tránh lây lan thành dịch.

 

Với những kết quả trên, đoàn kiểm tra, giám sát cũng đề nghị Quận 6 tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông theo phương thức mới, chú trọng tuyên truyền sốt xuất huyết gắn với phòng chống bệnh do vi rút Zika nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong phòng chống các dịch bệnh; lưu ý đến các điểm có nguy cơ như vựa kinh doanh ve chai, điểm kinh doanh cá cảnh và hoa kiểng là nơi dễ phát sinh lăng quăng khi vào mùa mưa; chú trọng đến vấn đề nhân sự và trang bị cơ sở vật chất cho Bệnh viện quận để đáp ứng yêu cầu tiếp nhận và điều trị cũng như công tác phòng chống dịch bệnh.

                                                                                     

Hà Ngân


Số lượt người xem: 438Bản in Quay lại
Xem theo ngày: