Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 2, Ngày 11/10/2021, 13:50

QUẬN 6 CHIA TAY LỰC LƯỢNG Y TẾ HỖ TRỢ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Chiều 29/9/2021, Quận 6 tổ chức họp mặt chia tay lực lượng y tế của các đơn vị gồm: Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai, Trường Đại học Y Hà Nội hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có bà Lê Thị Hờ Rin - Bí thư Quận ủy; bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai, Trường Đại học Y Hà Nội đã cử Đoàn Công tác gồm 124 thành viêngiảng viên, sinh viên có chuyên môn, tích cực, năng động vào hỗ trợ Quận 6 từ ngày 24/7/2021 đến nay.

Là những chiến sĩ quan trọng nơi tuyến đầu, các lực lượng hỗ trợ tại Quận đã thực hiện tốt công tác tư vấn qua điện thoại, lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám các F0 tại nhà, trực cấp cứu và các nhiệm vụ khác theo điều phối của ngành y tế. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có 6 sinh viên đã nhiễm Covid-19. Nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, ngay sau khi khỏi bệnh các bạn tiếp tục kề vai sát cánh cùng với địa phương chống dịch. Sự tiếp sức của 3 lực lượng trên đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Cụ thể, tại thời điểm 23/8, toàn quận có trên 5.300 F0 điều trị tại nhà, đến nay số lượng F0 điều trị tại nhà giảm sâu còn trên 1.200 trường hợp.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy Lê Thị Hờ Rin trân trọng cảm ơn các giảng viên, sinh viên ngành y thời gian qua đã tạm thời gác lại những dự định cá nhân, khắc phục những khó khăn trong sinh hoạt, “cùng ăn”, “cùng ở”,  “cùng làm”, cùng với quận 6 phòng, chống dịch. Đóng góp phần quan trọng trong việc từng bước kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Dịp này, Quận 6 trao khen thưởng và quà lưu niệm cho 3 đoàn công tác.

AN


Số lượt người xem: 5Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: