Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 7, Ngày 04/03/2023, 16:15

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 6

 

Vừa qua, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) Quận 6 tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Lê Thanh Bình – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH Quận.

Báo cáo tại hội nghị, ông Lê Chí Minh - Giám đốc NHCSXH Quận cho biết, trong năm 2022, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nhưng nền kinh tế vẫn bị ảnh hưởng nặng nề đến đời sống xã hội, trong đó có một số bộ phận  khách hàng vay vốn các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn quận 6. Tuy nhiên, Phòng giao dịch NHCSXH quận 6 luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố, Quận ủy, Thường trực UBND quận, chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn Quận 6 được nâng cao và phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Quận.

Tính đến ngày 31/12/2022, doanh số cho vay đạt 212.036 triệu đồng/3.328 lượt vay, tập trung chủ yếu vào một số chương trình tín dụng có đối tượng thụ hưởng lớn như cho vay Giải quyết việc làm, cho vay chương trình hỗ trợ giảm nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho vay người sử dụng lao động trả lương ngừng việc; tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 292.065 triệu đồng, tăng 15,42% so với thời điểm 31/12/2021, với 6.473 khách hàng còn dư nợ, hoàn thành 100% kế hoạch tín dụng được giao; tăng trưởng dư nợ cho vay tập trung chủ lực vào chương trình cho vay Quỹ quốc gia về việc làm tăng 33.689 triệu đồng, cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc tăng 39.811 triệu đồng. Các chương trình cho vay khác đều có dư nợ giảm, điển hình như chương trình cho vay hộ nghèo, cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Các điểm giao dịch tại phường hoạt động ổn định, đạt hiệu quả trong việc truyền tải vốn tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng, thời gian giao dịch đầy đủ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, chương trình tín dụng chính sách trong thời gian qua đã hỗ trợ đắc lực chủ trương thực hiện chương trình giảm nghèo, đảm bảo công tác an sinh xã hội, ổn định trật tự xã hội trên địa bàn Quận. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới NHCSXH quận tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, đảm bảo đối tượng thụ hưởng của chương trình, có đủ điều kiện vay vốn và có nhu cầu vay đều được đáp ứng vốn phù hợp với quy mô, mô hình sản xuất kinh doanh để đầu tư đạt hiệu quả; tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi đến các tầng lớp nhân dân; nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đầu tư có hiệu quả và trách nhiệm trong việc hoàn trả vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội; tổ chức tập huấn cán bộ Hội làm ủy thác, cán bộ giảm nghèo cấp phường, ban quản lý các Tổ tiết kiệm và vay vốn.

 

Đinh Toản

 


Số lượt người xem: 7Bản in Quay lại
Xem theo ngày: