Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 7, Ngày 18/06/2022, 16:35

LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH HƯỞNG ỨNG “NGÀY ASEAN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT” LẦN THỨ 12 NĂM 2022

 

Sáng ngày 11/6/2022, Ủy ban nhân dân Quận 6 tổ chức Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 12 cấp quận năm 2022. Đến tham dự có ông Lê Thanh Bình – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận 6; bà Lê Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6; cùng đại diện ban ngành, đoàn thể, Ban Giám hiệu các trường học, Trưởng Trạm các Y tế, UBND 14 phường và người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 6 cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, số trường hợp mắc sốt xuất huyết tại Quận 6 tăng 2,15 lần so với cùng kỳ năm 2021, chưa có trường hợp tử vong. Dự báo số trường hợp mắc có xu hướng gia tăng và tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Kêu gọi sự chung sức đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị và toàn thể người dân trên địa bàn quận trong phòng, chống sốt xuất huyết với thông điệp “Mọi người, mọi nhà luôn kiểm tra các vật chứa nước để diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng, chống bệnh sốt xuất huyết”.

Để chung tay quyết tâm hướng tới một cộng đồng ASEAN không có sốt xuất huyết, ông Lê Thanh Bình đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền giúp người dân và mọi người hiểu và trực tiếp tham gia các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Ủy ban nhân dân 14 phường triển khai đồng bộ và truyền thông về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; mỗi gia đình, mỗi người dân Quận 6 tập trung quyết liệt diệt lăng quăng, diệt muỗi ngay chính nơi mình làm việc, sinh sống; thực hiện tổng vệ sinh môi trường, thu gom vật phế thải, không để tồn tại vật chứa có nguy cơ đọng nước. Tăng cường kiểm soát các điểm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân; từng ban ngành, đoàn thể phụ trách từng khu phố chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát không để bùng phát dịch tại khu vực được giao.

Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” là một trong những chiến dịch truyền thông sâu rộng đến các tổ chức, người dân, tạo sức cộng hưởng lan rộng trong toàn xã hội, tiến tới thực hiện các giải pháp, chiến dịch hành động cụ thể để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Sau lễ phát động, Ban tổ chức cũng đã tổ chức xe tuyên truyền trên các tuyến đường chính của quận để người dân được biết và hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết.

Đinh Toản


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày: