Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 4, Ngày 15/06/2022, 16:15

PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2022”

 

           Vừa qua, Quận 6 tổ chức phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”. Đến dự có bà Nguyễn Ngọc Nhung – Ủy viên Ban chấp hành, Phó Ban Thiếu nhi Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận 6; ông Trần Hải Đoàn – Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn, giám đốc Nhà thiếu nhi Quận 6.

            Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Bình kêu gọi sự tham gia tích cực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; đặc biệt là phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, vận động xã hội và gia đình trong thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch và nguồn lực cho trẻ em giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, thúc đẩy sự tham gia của trẻ em đối với những vấn đề mà trẻ em và cộng đồng xã hội quan tâm. Đặc biệt,3 trụ cột chính ảnh hưởng đến đời sống của trẻ là gia đình - nhà trường - xã hội, cần tạo mọi điều kiện để phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ, mỗi gia đình trở thành là “ngôi nhà xanh” hạnh phúc, nhà trường hãy là nơi để "mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

           Ngay sau phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”, Quận 6 tổ chức “Diễn đàn trẻ em cấp quận năm 2022”.

              Dịp này, 24 học sinh trên địa bàn được trao tặng học bổng bảo trợ học tập cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng.

An Nguyên

 


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày: