Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 5, Ngày 28/05/2020, 14:15

TIẾP ĐOÀN GIÁM SÁT HĐND THÀNH PHỐ VỀ TIẾN ĐỘ VÀ HIỆU QUẢ TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

          Thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân Thành phố về tiến độ và hiệu quả triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. Sáng ngày 20/5/2020 Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về tiến độ và hiệu quả triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn quận 6; cùng dự có ông Trương Trung Kiên – Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố; ông Nguyễn Tấn Tuyến – Phó Trưởng ban Đô thị thành phố; ông Cao Thanh Bình – Phó Trưởng ban kinh tế ngân sách HĐND thành phố; ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực thành phố; ông Nguyễn Trọng Trí – Phó Giám đốc Đài tiếng nói nhân dân thành phố; bà Nguyễn Thị Tố Trâm –Trưởng ban Thời sự Báo người lao động; ông Ngô Thành Luông – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; bà Diệp Hồng Di – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành thành phố, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận 6.

          Báo cáo với đoàn giám sát, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình quận cho biết: Dự án “Cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực rạch Hàng Bàng thuộc dự án cải thiện môi trường nước thành phố Hồ Chí Minh” với mục tiêu giải quyết chống ngập, cải thiện vệ sinh, ô nhiễm môi trường cho khu vực, kết hợp với việc giải tỏa tái định cư cho các hộ dân sống dọc rạch Hàng Bàng, cải tạo môi trường sống cho cộng đồng dân cư trong khu vực và được chia làm 03 giai đoạn; dự án có tổng chiều dài là 1452m với tổng kinh phí thực hiện là 2.897 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện dự án, đã bồi thường giai đoạn 1 với 164 trường hợp bị giải tỏa trọn căn với tổng kinh phí bồi thường 297 tỷ đồng và đang thực hiện giai đoạn 2 với 344 hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện nay việc thực hiện dự án này gặp khó khăn trong việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án.

          Tại buổi giám sát, ông Huỳnh Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận  cho biết, dự án kênh Hàng Bàng giai đoạn 2, UBND quận cũng gặp một số khó khăn, vướng mắc đối với dự án khi triển khai. Lý do là không có sẵn quỹ nền đất tái định cư cho người dân, chỉ có căn hộ tại chung cư 243 Tân Hòa Đông phường 14; giá bồi thường không đủ mua lại nhà đất có diện tích và vị trí tương đương khu vực bị giải tỏa của người dân; phê duyệt phương án chính sách và phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Bên cạnh đó, vấn đề đơn giá đền bù có sự chênh lệch lớn giữa giá thị trường khiến khó nhận được sự đồng thuận của người dân dẫn đến sự chậm chễ trong giải phóng mặt bằng. UBND quận kiến nghị thành phố có chính sách tài chính phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tạo quỹ nền tái định cư để thực hiện dự án thu hồi đất trên địa bàn quận.

          Kết luận tại buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho rằng dự án kênh Hàng Bàng là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của quận 6 cũng như của thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Lệ đề nghị lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành, UBND quận và Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách của mình, tăng cường công tác phối hợp giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án; trong thời gian tới, UBND quận 6 cần có phương án tuyên truyền, vận động người dân giải phóng mặt bằng, đảm bảo cho quá trình thi công dự án thực hiện đúng tiến độ và chất lượng.


Số lượt người xem: 86Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

    Xem theo ngày: