Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 7, Ngày 12/11/2022, 10:30

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHU VỰC TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2021 – 2022

 

Sáng ngày 5/11/2022, Ban thường vụ Quận Đoàn 6 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học năm học 2021 – 2022. Đến tham dự có bà Lê Thị Kim Thuỷ - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Lưu Hồng Uyên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; ông Huỳnh Minh Phúc Hậu - Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi Quận; ông Đinh Tuấn Linh - Phó Bí thư Quận Đoàn.

Trong năm học 2021 - 2022, Ban Thường vụ Quận Đoàn, Hội đồng Đội Quận 6 cùng các cơ sở Đoàn, các Liên Đội đã ra sức thi đua, tích cực tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào có ý nghĩa, đạt được nhiều thành tích. Quận đoàn 6 đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia; ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh, thư viện sách, duy trì 14 phòng đọc sách và luân chuyển 3.000 bản sách với hơn 2.000 lượt mượn của các em học sinh dịp hè. Tổ chức hoạt động “Chiến sĩ tình nguyện hè Quận 6 chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, qua đó trao tặng hần quà, trao học bổng, trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học và các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời, tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Hiệp; tư vấn sức khỏe và trao tặng quà cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 6. Tổ chức hành trình “Tuổi trẻ Quận 6 hướng về biển đảo quê hương”, qua đó tặng quà các chiến sĩ Hải Đội 2 – Cần Giờ; tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận với đội viên học sinh tiêu biểu...

 Bên cạnh đó, 100% các đoàn trường phát huy hiệu quả các trang thông tin, các câu lạc bộ truyền thông để đăng tải, tuyên truyền về những câu chuyện và hành động đẹp đến đoàn viên, học sinh. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lối sống cho đoàn viên thanh niên trường học luôn được chú trọng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lưu Hồng Uyên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Quận Đoàn 6 đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học năm học 2021 - 2022. Đồng thời, đề nghị mỗi thầy cô giáo, mỗi đoàn viên, học sinh cần phát huy sức trẻ, nhiệt huyết tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện lối sống để hoàn thiện bản thân cả về nhân cách và tri thức. Đặc biệt khi triển khai các nội dung, chương trình hành động trong công tác đoàn cần đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, gắn hoạt động phong trào với công tác chuyên môn; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, đoàn viên trẻ trong khối trường học.

Dịp này, có 14 tập thể và 27 cá nhân được nhận khen thưởng có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022; tuyên dương 49 gương học sinh 3 tốt cấp Quận; trao khen thưởng cho 27 thí sinh đạt giải cao trong Hội thi Tin học trẻ ở ba bảng thi tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn quận.

Đinh ToảnSố lượt người xem: 16Bản in Quay lại
Xem theo ngày: