Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 4, Ngày 24/08/2022, 14:30

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH QUẬN 6 LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027

 

Trong 2 ngày 13-14/8/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 6 (TPHCM) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức, với sự tham dự của các đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú trên địa bàn. Đến tham dự đại hội có ông Trương Minh Tước Nguyên - Phó Bí thư Thành Đoàn; bà Quách Thị Liên Hai - Phó Phòng Tổng hợp Hành Chính Ban Dân vận Thành ủy; ông Nguyễn Đức Nguyên - Ủy viên BCH, Phó Ban TNTH Thành Đoàn; ông Ma Xuân Việt - Bí thư Quận ủy Quận 6; ông Ngô Thành Luông - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 6; bà Lê Thị Thanh Thảo - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 6 cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận 6; đại diện lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Quận ủy - Ủy ban nhân dân Q.6; Cấp ủy các cơ sở Đoàn trực thuộc Quận Đoàn; các đồng chí Nguyên Bí thư Quận Đoàn 6 qua các thời kỳ; đại diện các cơ sở Đoàn trong cụm thi đua số 2; đại diện các cơ sở Đoàn kết nghĩa và đại diện các doanh nghiệp hỗ trợ cho Đại hội. Và đặc biệt là sự hiện diện 142 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, là giai đoạn diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Thành phố và Quận 6, với những nỗ lực không ngừng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Quận, các cấp bộ đoàn Quận 6 đã khẳng định được vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ, đồng hành với thanh niên, góp phần cùng chính quyền hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội; Có khát vọng cống hiến, đồng hành hiệu quả cùng thanh niên trên hành trình “khởi thân lập nghiệp”, góp phần xây dựng Quận 6 ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trong đó, công tác giáo dực đạo đức, lối sống và đồng hành phát triển kỹ năng, đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh thiếu niên được đẩy mạnh qua nhiều hoạt động cụ thể như: tổ chức “sân chơi cuối giờ làm”, “Mỗi quý 1 sân chơi thể thao” cho cán bộ công chức viên chức và đoàn viên thanh niên sau giờ làm việc; xây dựng văn hóa đọc – văn hóa thường thức trong thanh thiếu nhi qua việc khai thác và tăng cường tư liệu tại các tủ sách, thư viện điện tử; triển lãm tranh - ảnh và tài liệu ghi chép về chủ tịch Hồ Chí Minh và các gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác tại các buổi triển lãm, trưng bày theo chủ đề. Bên cạnh đó, Quận đoàn 6 đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào các công cụ tuyên truyền trực quan sinh động, dễ nhớ cho đoàn viên. Đến nay, fanpage “Tuổi trẻ Quận 6” đã thu hút 3.592 người theo dõi; “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với 1.953 người theo dõi; “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” thu hút 60.380 người theo dõi và tương tác thường xuyên.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí Thư Thành đoàn TP Trương Minh Tước Nguyên đã                            ghi nhận và chúc mừng sự nỗ lực của tập thể cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Quận 6 trong 5 năm qua. Đồng thời, bày tỏ sự đồng tình với các nội dung được xác định trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 mà Ban chấp hành Đoàn Thanh niên quận 6 đã trình bày tại Đại hội. Với những gì đạt được, chính là tiền đề cho những giải pháp mới, mô hình sáng tạo, cách làm hay, đưa phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương ngày càng phát triển. Trong đó, nhấn mạnh những nội dung, vấn dề của tuổi trẻ quận 6 cần phát huy trong nhiệm kỳ tới: phát huy vai trò Tiên phong – Bản lĩnh – Trí tuệ - Sáng tạo  trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn bằng những phương pháp đa dạng, sáng tạo, hấp dẫn hơn, phát huy, tận dụng tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội, qua đó, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của thanh niên nhằm xây dựng tính đoàn kết, thu hút, tập hợp thanh niên có tư tưởng và bản lĩnh vững vàng, góp phần xây dựng tổ chức chính trị vững mạnh tại địa phương; Tiếp tục phát huy và nhân rộng những mô hình, giải pháp thiết thực, nội dung phù hợp trên cơ sở đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra; Xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, giỏi về nghiệp vụ, có đạo đức tốt, lối sống gương mẫu, là nguồn cung cấp cán bộ trẻ, chất lượng cho quận 6 và TP; Tiếp tục đưa “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” đến gần với các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên quận nhà, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại đại hội, có 1 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn với nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Có 4 tập thể, 8 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thành Đoàn TPHCM về thành tích hoạt động, đóng góp tích cực, hiệu quả cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn 2017 – 2022; 15 tập thể và 10 cá nhân nhận giấy khen của UBND Quận 6; 8 tập thể và 12 cá nhân được trao giấy khen của Ban chấp hành Quận đoàn.

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Quận Đoàn 6 nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đại biểu. Đại biểu Huỳnh Minh Phúc Hậu được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Quận Đoàn 6 nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu gồm 5 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI. Nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Thu Quỳnh


Số lượt người xem: 34Bản in Quay lại
Xem theo ngày: