Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 5, Ngày 05/05/2022, 10:50

LĐLĐ QUẬN 6 TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ VƯỢT KHÓ, TIÊU BIỂU NĂM 2022

 

Tối 24/4/2022, LĐLĐ Quận 6 tổ chức tuyên dương công nhân viên chức lao động người dân tộc thiểu số vượt khó, tiêu biểu năm 2022. Đến dự có bà Ngô Thị Thủy - Phó Trưởng ban Nữ công, LĐLĐ Tp.HCM; bà Lê Thị Kim Thủy - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 6; ông Phạm Văn Phố - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6; ông Ngô Thanh Bắc - Chủ tịch LĐLĐ Quận 6.

Là trung tâm tập hợp, đoàn kết người lao động, nhất là người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số, hằng năm, LĐLĐ Quận 6 tổ chức nhiều sân chơi bổ ích gắn với các hoạt động, tạo thói quen rèn luyện thể lực, chăm sóc sức khỏe, kể cả sức khỏe tinh thần. Bên cạnh đó, tăng cường chăm lo an sinh xã hội, đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Những năm qua, các cấp Công đoàn Quận 6 bảo lãnh cho 98 người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn ưu đãi với tổng số tiền 704 triệu đồng. Chăm lo 142 suất quà trị giá trên 43 triệu đồng. Vận động xây dựng 2 mái ấm Công đoàn với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Tiếp sức cho con em người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số vững bước đến trường, LĐLĐ trao 145 suất học bổng trị giá 163,4 triệu đồng cùng nhiều chăm lo khác. Tính riêng dịp tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, LĐLĐ chăm lo 186 suất quà cho người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số, trị giá 112 triệu đồng.       

Song song đó, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; tạo điều kiện cho người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đã tạo động lực mãnh mẽ, tác động tích cực đến tư tưởng, nhận thức và hành động của CN-VC NLĐ nói chung và người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quận nhà.

Dịp này, LĐLĐ tuyên dương 55 gương công nhân viên chức lao động người dân tộc thiểu số vượt khó, tiêu biểu năm 2022; chăm lo cho 39 công nhân viên chức lao động người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 23,4 triệu đồng.

Được biết, buổi chiều cùng ngày, LĐLĐ Quận 6 phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tổ chức Ngày hội Văn hóa ẩm thực các dân tộc thiểu số trong công nhân viên chức lao động thu hút 51 công đoàn cơ sở tham dự hội thi nấu ăn các món ăn của đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, trao 15 giải thưởng và phát 1.025 phiếu cho đoàn viên công nhân viên chức lao động tham dự ngày hội thưởng thức các món ăn với tổng kính phí trên 15 triệu đồng. Ngày hội đã tạo không khí sôi nổi, giao lưu văn hóa, văn nghệ và tôn vinh giá trị văn hóa của 54 dân tộc cùng sinh sống, phát triển trên mảnh đất hình chữ S.

An Nhiên

 

 


Số lượt người xem: 12Bản in Quay lại
Xem theo ngày: