Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 4, Ngày 16/09/2020, 09:55

HỘI LHPN QUẬN 6 SƠ KẾT PHONG TRÀO PHỤ NỮ VÀ HOẠT ĐỘNG HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020; SƠ KẾT ĐỢT THI ĐUA 200 NGÀY CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ QUẬN NHIỆM KỲ 2020 -2025

 

Chiều 31/08/2020, Hội LHPN Quận 6 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết Phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2020; Sơ kết đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ quận và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Tham dự có bà Văn Thị Mỹ Châu – Cán bộ Ban Kinh tế Hội LHPN Việt Nam Thành phố; bà Ngô Thị Thu Lan – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Lương Thanh Trúc – QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận cùng sự có mặt của các Ủy viên BCH Hội LHPN Quận.

      Theo đó, cán bộ hội viên phụ nữ Quận 6 đã hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày Chào mừng Đại hội Đảng bộ quận và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với các nội dung đăng ký cụ thể, thiết thực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cụ thể, thực hiện hiệu quả giải pháp duy trì và phát triển tỷ lệ tập hợp hội viên trên 50%, các cơ sở Hội chủ đông xây dựng hoạt động trọng tâm gắn liền với chủ đề “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; tăng cường đầu tư tổ chức các hoạt động hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư với nhiều nội dung hình thức phù hợp. Trong đó, chú trọng thu hút, tập hợp nữ thanh niên, tri thức; thực hiện hiệu quả các Hội nghị tọa đàm chuyên đề, giao lưu về giải pháp tuyên truyền, vận động. Kiện toàn, củng cố nhân sự, chuẩn hóa đội ngũ từ quận đến cơ sở đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Bên cạnh đó, triển khai đến các hội viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp; đi đầu và nêu gương trong công tác vận động người dân thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; Giới thiệu sản phẩm sáng tạo bảo vệ môi trường, phòng chống dịch tại hộ gia đình; phát triển rộng rãi các kênh tuyên truyền như facebook, zalo, Youtube,… ; hay triển lãm giới thiệu sản phẩm tại các hội nghị của Quận và 14 phường hội; phối hợp tổ chức và xây dựng thành công mô hình “xanh – sạch – đẹp” với sự tham gia nhiệt tình của 61 chi hội.

      Các cơ sở hội phát huy hiệu quả của mô hình “Biệt đội xanh”, “rác nhựa – cây xanh”, 15 phút sẵn sàng hàng tuần … với 25 cây xanh được trồng trong sản phẩm tái chế được tặng đến hội viên phụ nữ và thu đổi hơn 670 ký giấy vụn của hơn 350 hộ gia đình, phát hơn 1.500 tờ thông tin tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn cho các gia đình hội viên. Đặc biệt, Hội LHPN Quận đã xây dựng 13 clip tuyên truyền thực hiện CT-19 nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Nhằm hưởng ứng Chủ đề năm 2020 của Thành phố: “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, chủ đề của Trung ương Hội LHPN Việt Nam là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” với nhiều hình thức phong phú thông qua các Ngày hội như: Phụ nữ với ATGT, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về môi trường; 16 buổi tuyên truyền Phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại tình dục trẻ em, Kỹ năng làm cha mẹ thời đai công nghệ 4.0…cùng nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế địa phương và tình hình xã hội trươc nhiều xu hướng về Phụ nữ và trẻ em. Hiện nay, Hội LHPN Quận duy trì phát hành văn bản điện tử qua email cổng thông tin điện tử thành phố đến các cơ sở hội, hạn chế văn bản giấy; mọi thao tác triển khai, trao đổi thông tin được phổ biến, khuyến khích qua nhóm Zalo của Hội, tập hợp dữ liệu tại Google Drive nhằm rút ngắn thời gian, cập nhật nhanh báo cáo. Đến cuối năm 2020 có 100% nữ chủ hộ nghèo, hộ cận nghèo được sự giúp đỡ của Hội đã vươn lên thoát nghèo theo chuẩn chương trình “Giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2019 – 2020 của Thành phố. Tiếp đó, hội nghị đã lắng nghe thảo luận, trao đổi những cách làm hay, hiệu quả của đơn vị trong thời gian qua và 1 số đề xuất mô hình thực hiện trong thời gian tới như: hình thức tập hợp chị em hội viên; phát triển hội viên tại đơn vị; mô hình đảm bảo an sinh xã hội địa bàn; vận động hỗ trợ từ các mạnh thường quân….

    Phát biểu tại hội nghị, bà Ngô Thị Thu Lan - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 và thực hiện đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ quận của Hội LHPN Quận, nhất là giữa những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, hội viên Phụ nữ Quận nhà càng phát huy rõ vai trò đi đầu hăng hái trong công tác chăm lo chị em phụ nữ khó khăn và những hoàn cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, tiếp tục nhấn mạnh vai trò và nhiệm vụ trong thời gian tới cần được cấp Hội và cơ sở chú ý thực hiện trọng tâm như: rà soát lại các chỉ tiêu để tiếp tục có giải pháp hiệu quả đóng góp vào chỉ tiêu đặt ra trong những tháng tiếp theo; chú trọng việc quan tâm cán bộ, hội viên và tập hợp hội viên; thực hiện đa dạng và sáng tạo các hình thức tuyên truyền, thi đua nhiều mô hình thiết thực, tạo được sự gắn kết với cộng đồng dân cư, địa phương. Song song đó, đẩy mạnh công tác phụ nữ gắn với chủ đề năm “đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa trong việc tuyên truyền thực hiện CT19 – TU, gắn với Chỉ thị 23 và những mô hình hay của quận nhà đã và được phát động trong thời gian tới.

 Thu Quỳnh


Số lượt người xem: 38Bản in Quay lại
Xem theo ngày: