Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 6, Ngày 02/10/2015, 09:30

PHƯỜNG 2: TỌA ĐÀM VỀ THỰC HIỆN CHỈ THỊ 46-CT/TW CỦA BAN BÍ THƯ

 

 

 

 

 

 

     Tối 26/08/2015, phường 2 tổ chức hội nghị tọa đàm thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW của Ban Bí thư về  phòng chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội với chủ đề "Sự biến tướng của các sản phẩm độc hại ảnh hưởng đến văn hóa, giáo dục hiện nay”. Đến dự có ông Phạm Văn Phố - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 6; bà Châu Trương Hoàng Thảo – Phó Bí thư Quận đoàn 6; ông Lê Hoàng Tân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường 2, bà Nguyễn Thị Nhàn – Phó Chủ tịch UBND phường 2, đại diện các ban ngành - đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. (ảnh)

 

     Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 46 –CT/TW của Ban Bí thư trong thời gian qua; đồng thời, tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 46-CT/TQ ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về phòng chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội bằng tiểu phẩm “Trời ơi! Chết tui!”. Tiểu phẩm đã nêu lên thực trạng “nóng” về các sản phẩm phim đồi trụy, các băng đĩa sao chép lậu làm ảnh hưởng đến nền tảng sinh hoạt và giáo dục, lối sống của người dân, nhất là thanh thiếu niên trong xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, người dân đóng góp 10 ý kiến về các nội dung liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị và đề nghị phụ huynh, nhà trường quan tâm đến diễn biến tâm, sinh lý của thanh thiếu niên; lưu ý đến quá trình tiếp cận truyền thông, công nghệ của giới trẻ nhằm hạn chế các sản phẩm văn hóa độc hại xâm nhập qua internet và các trang mạng xã hội.

 

     Tại hội nghị, ông Phạm Văn Phố đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục định hướng và duy trì hỗ trợ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa mới, con người mới trong nhân dân; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên dương, nhân rộng điển hình các gương tiên tiến “Học tập và làm theo lời Bác”, “Người tốt việc tốt” gắn với tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; qua đó góp phần phòng, chống sản phẩm văn hóa độc hại; đề cao lối sống lành mạnh, giữ vững giá trị tốt đẹp của văn hóa truyền thống dân tộc.

 

Hân Nhi


Số lượt người xem: 107Bản in Quay lại
Xem theo ngày: